Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức Diễn đàn online NƯỚC & CUỘC SỐNG - Nông Thôn Việt
NƯỚC & CUỘC SỐNG

Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức Diễn đàn online NƯỚC & CUỘC SỐNG

Thứ Sáu, 27/12/2019, 23:08 [GMT+7]

Nước là một trong những tài nguyên thiết yếu cho cuộc sống của con người và sự phát triển bền vững của mọi quốc gia. Việc đáp ứng nhu cầu về nước đảm bảo cả về chất lượng và số lượng là một điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững. 

Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế, xã hội, công cuộc xóa đói, giảm nghèo… tài nguyên nước của Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ như tình trạng ô nhiễm nước sông, cạn kiệt nguồn nước ngầm, các vấn nạn liên quan đến biến đổi khí hậu như hạn hán, xâm nhập mặn… 

Trước các nguy cơ đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nước, một yêu cầu cấp thiết đặt ra là phải quản lý bền vững và hiệu quả hơn các hoạt động khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước cũng như phòng chống, khắc phục những tác động tiêu cực ảnh hưởng đên môi trường nước.

Với mong muốn nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ, khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên nước, Tạp chí Nông thôn Việt online mở diễn đàn Nước & cuộc sống. Diễn đàn sẽ chọn lọc và đăng tải những ý kiến đề xuất, những giải pháp cụ thể, cũng như chia sẻ, giới thiệu những mô hình hiệu quả, cách làm sáng tạo ở các địa phương, đặc biệt là các vùng dân cư thiếu nước sạch… Những bài được chọn đăng sẽ có nhuận bút.

Rất mong nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc. 

Ý kiến tham gia Diễn đàn, vui lòng gửi về Tòa soạn Tạp chí Nông thôn Việt: Lầu 10 số 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM. Email: toasoan@nongthonviet.com.vn

NTV

 


;
.
.
.
.