Chương trình Cầu Nông Thôn - Đồng loạt khánh thành 5 cây cầu ở Đức Huệ - Nông Thôn Việt

Chương trình Cầu Nông Thôn - Đồng loạt khánh thành 5 cây cầu ở Đức Huệ

Thứ Ba, 25/04/2017, 22:49 [GMT+7]

Ngày mai (26/4/2017), trong không khí chào mừng đại lễ kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước, chương trình Cầu Nông Thôn sẽ tổ chức lễ khánh thành đợt 1 với 5 cây cầu nằm trên địa bàn tỉnh Long An.  

Buổi lễ là một chuỗi các sự kiện khánh thành 5 cây cầu tại huyện Đức Huệ bao gồm: cầu Bà Mùi và cầu Bà Mùi 2 tại xã Mỹ Thạnh Bắc, cầu Giồng Tràm và cầu Giồng Sơn Mã tại xã Mỹ Quý Tây (do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ), cầu Rạch Gốc Mỹ Bình 3 tại xã Mỹ Bình (do Công ty TNHH MTV Anh Minh Anh và Minh Hưng Group tài trợ).

Cùng lúc, lễ khởi công 3 cây cầu tại huyện Mộc Hóa gồm: cầu Cả Dứa-T1, cầu Đường Bàng-T1, cầu Đường Bàng-Biên Phòng do Công ty CP Đồng Tâm tài trợ cũng sẽ được tổ chức.

Lễ khánh thành cây cầu đầu tiên của chương trình- cầu Rạch Gốc
Lễ khánh thành cây cầu đầu tiên của chương trình- cầu Rạch Cỏ

Chuỗi sự kiện sẽ có sự tham dự của ông Trương Tấn Sang- Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam- người luôn động viên và dõi theo chương trình từ những ngày đầu, ông Hồ Xuân Hùng- Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Long An, các sở ngành chức năng, các công ty, đơn vị tài trợ và người dân địa phương.

Như vậy, cùng với cây cầu đầu tiên của chương trình được khánh thành vào đầu năm nay (ngày 25/01) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang tài trợ, chương trình đã có 6 cây cầu được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đến nay, chương trình Cầu Nông Thôn đã triển khai xây dựng 14 cầu và 3 cống trên địa bàn tỉnh Long An, dự kiến chương trình sẽ xây 100 cầu, cống trên địa bàn tình Long An và tiếp tục mở rộng ra các tỉnh ĐBSCL trong thời gian tới.

Ngọc Phương

;
.
.
.
.