Long An tổ chức họp mặt cuối năm tri ân các doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư cầu nông thôn và bò giống cho hộ nghèo - Nông Thôn Việt

Long An tổ chức họp mặt cuối năm tri ân các doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư cầu nông thôn và bò giống cho hộ nghèo

Thứ Bảy, 10/02/2018, 06:09 [GMT+7]

Sáng 09.02, sau khi buổi lễ khánh thành đồng loạt 11 công trình cầu/cống thuộc chương trình Cầu Nông thôn tại địa bàn huyện Đức Huệ tỉnh Long An kết thúc tốt đẹp, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các doanh nghiệp tài trợ chương trình và Ban tổ chức đã cùng về dự buổi họp mặt tại UBND tỉnh Long An.

Buổi họp mặt được tổ chức như một dịp để tỉnh Long An trò chuyện cuối năm, chúc Tết và tri ân các doanh nghiệp thuộc hai chương trình từ thiện đã có đóng góp lớn cho tỉnh là chương trình Cầu Nông thôn và chương trình hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo.

"Khi đã có cầu thì cho thêm "cần câu" như heo, bò, trâu chắc chắn sẽ thay đổi đời sống bà con sau vài năm", Ông Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: UBND tỉnh Long An

Tham dự buổi họp mặt có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN, ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN, ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An, ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cùng đại diện Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn và các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết tính đến nay tỉnh Long An đã được cam kết đóng góp khoảng 70 tỷ đồng để xây cầu/cống, và 25 tỷ đồng để hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo. Nhờ sự tích cực tham gia của các doanh nghiệp mà hai chương trình từ thiện trên đã đem lại kết quả rất đáng phấn khởi, đây là tiền đề để các hộ dân nghèo có điều kiện cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.

"UBND tỉnh Long An sẽ tích cực quan tâm giúp đỡ người dân thoát nghèo, đáp ứng lòng mong đợi của lãnh đạo và các nhà hảo tâm", ông Phạm Văn Cảnh cho biết.

Thay mặt cho các doanh nghiệp tài trợ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, P.TGĐ Tổng Công ty Viễn thông MobiFone - một trong những nhà tài trợ có cầu khánh thành trong buổi lễ sáng ngày 09.02  - cho biết: “Hôm nay tôi thật sự rất xúc động khi thấy bà con vui mừng khi có cây cầu mới. Mười cây cầu mà MobiFone đã tài trợ cho chương trình Cầu Nông thôn tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tâm tư tình cảm và trách nhiệm của toàn Tổng Công ty đối với cộng đồng nói chung và bà con huyện Đức Huệ nói riêng”. Ông cho biết thêm MobiFone sẽ luôn tích cực ủng hộ và chung tay để thực hiện các công tác an sinh xã hội nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân.

Thay mặt các ban ngành và người dân tỉnh Long An, ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An gửi lời cảm ơn và chúc Tết đến nguyên Chủ tịch nước, Tạp chí Nông thôn Việt cùng các doanh nghiệp đã tích cực đóng góp hỗ trợ người dân trong tỉnh. “Chúng tôi tin rằng, các cây cầu dù lớn hay nhỏ khi nối nhịp liên thông các con đường sẽ để lại những câu chuyện đầy ý nghĩa về tinh thần hợp tác, về mối liên kết để cùng nhau phát triển. Đồng thời, chúng tôi tin tưởng rằng những con bò giống mà các nhà hảo tâm trao tặng cho các hộ nghèo sẽ phát huy tác dụng, làm thay đổi đời sống người dân”, ông Rạnh nói thêm.

Phát biểu kết thúc buổi họp mặt, ông Trương Tấn Sang tâm sự thân tình về những trăn trở đã từ rất lâu của ông, đó là làm sao để cải thiện đời sống bà con vùng biên giới. “Sau chiến tranh, một số vùng trên cả nước đã phát triển mạnh trong khi vùng biên giới là vùng cực kỳ quan trọng thì vẫn còn rất nghèo. Do vậy, khi rời nhiệm sở tôi muốn cùng anh em đương chức làm gì đó cho quê hương”, ông nói.

Ông Trương Tấn Sang cho biết thêm, trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ông đã thảo luận cùng các đơn vị tài trợ và chọn thực hiện hai chương trình sát sườn và quan trọng hàng đầu. Đó là chương trình Cầu Nông thôn nhằm phát triển hệ thống giao thông tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, dân sinh; và chương trình hỗ trợ bò giống như một chiếc “cần câu cơm”, từ đó bà con sẽ cải thiện kinh tế gia đình.

Ông cũng khuyến khích các nhà tài trợ nên quay lại sau vài năm để chứng kiến sự đổi thay mà mình đã góp công sức xây dựng nên. Ông tin rằng bà con sẽ rất vui mừng đón tiếp và coi các nhà tài trợ như ân nhân của mình.

Cuối cùng, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời chúc đến các lãnh đạo, các sở ngành tỉnh Long An, Tổng hội NN&PTNT VN, Tạp chí Nông thôn Việt cùng toàn thể các doanh nghiệp có một năm Mậu Tuất nhiều sinh khí và thành công.

Hình lưu niệm của Ông Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Long An, đại diện Tổng hội NN&PTNT, đại diện Tạp chí Nông thôn Việt và các nhà tài trợ. Ảnh: UBND tỉnh Long An
Hình lưu niệm của Ông Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Long An, đại diện Tổng hội NN&PTNT, đại diện Tạp chí Nông thôn Việt và các nhà tài trợ. Ảnh: UBND tỉnh Long An

Ngọc Phương

 

;
.
.
.