Kienlongbank kết nối những nhịp cầu yêu thương - Nông Thôn Việt

Kienlongbank kết nối những nhịp cầu yêu thương

Thứ Hai, 23/04/2018, 14:22 [GMT+7]

Với mong muốn đóng góp và cải thiện hệ thống giao thông nông thôn, trong năm 2017, Kienlongbank đã phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang thực hiện xây dựng cầu nông thôn tại 13 huyện, thị vùng xa trên địa bàn, nhằm mang lại những cây cầu vững chắc đến với bà con miền Tây sông nước.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã và đang giải quyết nhu cầu đi lại, buôn bán giao thương cho người dân sinh sống tại địa bàn tỉnh Kiên Giang, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Lãnh đạo chính quyền địa phương và Kienlongbank thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu Kênh Tiếp Nước (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).
Lãnh đạo chính quyền địa phương và Kienlongbank thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu Kênh Tiếp Nước (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Chương trình được phát động từ tháng 4 đến hết tháng 12.2017, chỉ chưa đầy một năm, Kienlongbank đã cùng UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang xây dựng và bàn giao với tổng số 16 cây cầu trên địa bàn với tổng ngân sách tài trợ 8 tỷ đồng, bao gồm: Cầu Kênh Tiếp Nước (Châu Thành); Cầu Bào Chén và Cầu Thị Mỹ (Vĩnh Thuận); Cầu Kênh Tà Quang và Cầu Đầu Sóc (Giồng Riềng); Cầu Kênh Mương Tộ và Cầu Tạ Quang Tỷ (Gò Quao); Cầu Ngang Kênh Xẻo Dinh (An Biên); Cầu Ngã Tư Rạch Ông, Cầu Chà Và Giả, Cầu Biện Hướng (An Minh); Cầu Hai Ninh và Cầu Kênh Ngang (U Minh Thượng); Cầu Tà Keo Ngọn (Rạch Giá); Cầu Kênh Đòn Dông (Tân Hiệp); Cầu Kênh 6 (Kiên Lương).

Là đơn vị đồng hành xuyên suốt của chương trình, đại diện lãnh đạo Kienlongbank chia sẻ, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội là một trong những giá trị cốt lõi và phương châm hoạt động của Kienlongbank trong 23 năm hình thành và phát triển thông qua các hoạt động: Gây quỹ ủng hộ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biển Đông, xây cầu và đường nông thôn, xây nhà đoàn kết, nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên.

Đại diện Kienlongbank trao quà cho bà con khó khăn tại địa phương.
Đại diện Kienlongbank trao quà cho bà con khó khăn tại địa phương.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã trao tặng Bằng khen cho Kienlongbank tại Hội nghị đối thoại và họp mặt doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang tháng 4.2017.

Đây là niềm vui, vinh dự của tập thể CB, NV Kienlongbank, là động lực để Kienlongbank tiếp tục khẳng định sứ mệnh là “tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp, luôn mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, chia sẻ giá trị Xanh và tiên phong tham gia các chương trình hoạt động Xanh vì lợi ích phát triển cộng đồng”.

Bà con tại địa phương vui mừng khi đi trên cây cầu mới do Kienlongbank xây tặng.
Bà con tại địa phương vui mừng khi đi trên cây cầu mới do Kienlongbank xây tặng.

Vào tháng 4.2018, Kienlongbank tiếp tục mang đến niềm vui cho bà con tại huyện Thạnh Hóa (Long An) với cây Cầu Kênh B1 với chiều dài 21 mét, kết cấu dọc cầu gồm 3 nhịp; Tải trọng 5 Tấn; Chiều rộng cầu 4m, phần xe chạy 3,5m. Đây là 01 trong 15 công trình cầu/cống nông thôn nằm trong xã biên giới Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa do Tạp chí Nông thôn Việt phát động và tổ chức.

TD

;
.
.
.
.