Tiếp tục đến những vùng xa - Nông Thôn Việt

Tiếp tục đến những vùng xa

Thứ Tư, 11/04/2018, 06:07 [GMT+7]
Vào ngày 30.03 vừa qua, lễ khánh thành đồng loạt 7 công trình cầu tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp do Tập đoàn Novaland tài trợ đã đánh dấu bước tiến mới của Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động.
 
Sau gần 1 năm rưỡi kể từ ngày phát động chương trình (5.10.2016), đến nay Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động đã có mặt ở hầu khắp các địa phương vùng biên giới của tỉnh Long An. 
 
 
Không ngừng lại ở đó, chương trình đang lan tỏa đến những địa phương lân cận và dần hiện thực hóa mục tiêu khép kín chuỗi cầu tại những vùng khó khăn dọc biên giới Việt Nam, Lào, Campuchia từ Long An cho đến Kiên Giang và tiến tới mở rộng chương trình ra cả nước. 
 
Đến nay, chương trình Cầu Nông thôn đã vận động được 12 doanh nghiệp tham gia, với cam kết tài trợ 84 cầu/cống (tổng vốn đầu tư hơn 81 tỷ đồng), trong đó 54 cầu/cống đã hoàn thành.
 
Vào ngày 30.03 vừa qua, lễ khánh thành đồng loạt 7 công trình cầu tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp do Tập đoàn Novaland tài trợ đã đánh dấu bước tiến mới của chương trình. 
 
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến đi khảo sát tại Đồng Tháp.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến đi khảo sát tại Đồng Tháp.
 
Theo đó, chương trình Cầu Nông thôn đã có những cây cầu đầu tiên chính thức đi vào hoạt động tại tỉnh Đồng Tháp. 7 cây cầu do Tập đoàn Novaland tài trợ gồm cầu Trung Tâm - Nam Hang, cầu Cây Da, cầu Kênh Cũ, cầu Kênh Sườn 2, cầu Ngã Ba Cội Tiểu, cầu Bào Tròn và cầu Ông Sĩ.
 
Các cây cầu này đều có tải trọng 8 tấn, rộng 4m, dài từ 39m đến 45m, được thi công từ tháng 10.2017 với tổng vốn đầu tư trị giá 15 tỷ đồng.
 
Dịp này, Nhà văn hóa ấp Hòa Hưng, xã Hòa An, thành phố Cao lãnh do Tập đoàn Novaland tài trợ cũng được khánh thành. Hòa An là một xã nghèo, thuần nông, dân số khoảng 16.400 người. Hệ thống cơ sở hạ tầng của xã còn nhiều yếu kém, không có nhà văn hóa ấp để trẻ em vui chơi và người dân sinh hoạt cộng đồng…
 
Nhằm chung tay cùng địa phương hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng để đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Tập đoàn Novaland đã tài trợ cho xã xây dựng nhà văn hóa với tổng vốn đầu tư 700 triệu đồng.
 
Kim Nhã
 
;
.
.
.
.