Chương trình Cầu Nông thôn triển khai tại thị xã Tân Châu (An Giang) - Nông Thôn Việt

Chương trình Cầu Nông thôn triển khai tại thị xã Tân Châu (An Giang)

Thứ Tư, 06/03/2019, 14:54 [GMT+7]

Ngày 5.3.2019, ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Nước cùng Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – tạp chí Nông thôn Việt, đã đi khảo sát để triển khai Chương trình Cầu Nông thôn tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

 

               Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm công trình đang xây dựng tại An Phú (An Giang)

 

Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu cho biết Tân Châu là thị xã cù lao, có 6,2km giáp biên giới Campuchia. Thị xã hiện có 60 cây cầu nhưng có đến 40 cây là cầu tre và cầu gỗ đã làm từ nhiều năm trước, đang xuống cấp trầm trọng, cần thay mới, nhưng chưa có kinh phí xây dựng. Lãnh đạo thị xã Tân Châu đề nghị Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn vận động các nhà tài trợ hỗ trợ địa phương giải quyết khoảng 10 cây cấp thiết nhất, với kinh phí dự kiến khoảng 17 tỷ đồng.

 

   Danh sách những người hỗ trợ cho chương trình được công khai ngay tại công trình, và được bổ sung thường xuyên

 

Tại An Phú, có một đội thi công tự nguyện do ông Tư Sang (người dân xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn) lập ra để tham gia xây dựng các cây cầu từ thiện. 

 

Sau khi khảo sát thực tế vị trí các cây cầu dự kiến xây dựng mới, ông Trương Tấn Sang cùng BTC Chương trình đã đề nghị địa phương quy hoạch lại hệ thống cầu nông thôn sao cho hợp lý, phù hợp với chương trình xây dựng nông thôn mới nhưng không quá sức các doanh nghiệp tài trợ. Ông cũng cho biết sẽ cùng BTC Chương trình triển khai chương trình cầu tại tất cả các huyện biên giới của An Giang.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đang kiểm tra việc xây dựng cầu tại An Giang. 


Đến nay, tại An Giang, Chương trình mới triển khai tại huyện An Phú với hai đơn vị tài trợ là Techcombank và Tập đoàn BamBoo Capital (tổng kinh phí tài trợ khoảng trên 18 tỷ đồng). Do kinh phí vận động tài trợ còn thiếu so với nhu cầu nên An Phú đã vận động thêm cán bộ viên chức, người dân, các doanh nghiệp trên địa bàn… Mô hình của An Phú được nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đánh giá rất cao, đề nghị nhân rộng ra các địa phương khác.

Cát Quỳnh  

;
.
.
.
.