Chương trình Cầu Nông Thôn: Tân Châu khởi công cầu Đường Nước số 2 - Nông Thôn Việt

Chương trình Cầu Nông Thôn: Tân Châu khởi công cầu Đường Nước số 2

Thứ Năm, 22/08/2019, 08:45 [GMT+7]

Sáng ngày 21/8/2019, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Xương long trọng tổ chức Lễ khởi Cầu Đường Nước số 2 (Vĩnh Xương - Phú Lộc).

Đến dự Lễ khởi công có ông Huỳnh Quang Ngự, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Trương Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; ông Trần Hoàng Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã; cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và đông đảo bà con Nhân dân 2 xã Vĩnh Xương, Phú Lộc.

Quang cảnh lễ khởi công cầu đường nước số 2
Quang cảnh lễ khởi công cầu đường nước số 2

Tân Châu là thị xã cù lao của tỉnh An Giang, có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, do đó hệ thống giao thông ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của nông dân.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Tân Châu có 60 cây cầu, phần lớn là cầu gỗ, cầu treo, nhiều cây đã xuống cấp trầm trọng. Hơn nữa, do cầu nhỏ và yếu, xe lớn không thể lưu thông nên ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa nông sản. Do đó, việc xây dựng mới các cây cầu kiên cố thay cho cầu cũ xuống cấp, xây dựng mới tại một số địa điểm trọng yếu là vô cùng cấp thiết.

Có mặt tại lễ khởi công cầu, Ông Nguyễn Văn Bửng, người dân xã Vĩnh Xương vui mừng nói: “Thay mặt cho người dân xã nhà, chúng tôi rất đồng thuận với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc vận động xã hội hóa xây dựng cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại cũng như sản xuất, giao thương hàng hóa, nông sản của người dân, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng đường giao thông nông thôn, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương”.  

Cầu Đường Nước số 2 là một trong 10 cây cầu, nằm trong Chương trình do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt (cơ quan ngôn luận của Tổng hội NN&PTNT) vận động hỗ trợ cho thị xã Tân Châu. Đây là công trình giao thông cấp IV đồng bằng, nối liền 2 xã biên giới Vĩnh Xương – Phú Lộc, được kết cấu xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 30 mét, rộng 3,5 mét, tải trọng 5 tấn. Thời gian thi công dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10/2019.

Thay mặt đơn vị thi công cầu, Ông Đoàn Văn Hổ, Trưởng Ban Trị sự PGHH xã – Đội trưởng Đội thi công cầu bê tông xã Vĩnh Xương chia sẻ: “Hôm nay, vinh dự được chọn là đơn vị thi công cầu đường nước số 2, tôi đã được góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giàu xây dựng quê hương Vĩnh Xương giàu đẹp. Chúng tôi xin hứa, với uy tính của mình, quyết tâm xây dựng đúng tiến độ, an toàn và chất lượng công trình theo như thiết kế và cũng rất mong nhận được sự ủng hộ, cộng tác, giúp đỡ của chính quyền và các đơn vị có liên quan trong việc thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra”. 

Lãnh đạo thị xã, địa phương và đơn vị thi công thực hiện nghi thức động thổ khởi công cầu
Lãnh đạo thị xã, địa phương và đơn vị thi công thực hiện nghi thức động thổ khởi công cầu

Dịp này, đại diện lãnh đạo thị xã Tân Châu, địa phương và đơn vị thi công đã thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng công trình Cầu Đường Nước số 2 (Vĩnh Xương – Phú Lộc) do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt vận động hỗ trợ.

VĂN PHÔ

;
.
.
.