Khánh thành 11 cầu nông thôn tại Thạnh Hoá (Long An) - Nông Thôn Việt

Khánh thành 11 cầu nông thôn tại Thạnh Hoá (Long An)

Chủ Nhật, 30/08/2020, 11:21 [GMT+7]

Sáng 30/08, UBND huyện Thạnh Hoá (tỉnh Long An) đã tổ chức lễ khánh thành 11 cây cầu do Sacombank, Vietbank tài trợ tại xã Tân Hiệp. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cây cầu mới.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

11 cây cầu được xây dựng trên 02 tuyến đường M3 và 61 với tải trọng 05 tấn, rộng 4m, tổng mức đầu tư 18 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietbank đồng tài trợ 10 tỷ đồng, phần còn lại do nguồn đối ứng từ ngân sách địa phương.

Bà Hồ Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hoá chia sẻ: “Thạnh Hoá là huyện cửa ngõ vùng Đồng Tháp Mười, với tổng diện tích trên 46.786ha, có đường biên giới giáp Campuchia dài 8,89 km. Là huyện biên giới, đất rộng, người thưa, hệ thống kênh mương nhiều nên thông thương rất khó khăn. Mặc dù có nhiều cố gắng nhưng do điều kiện ngân sách địa phương hạn chế nên rất cần sự chung tay, góp sức của các nhà tài trợ để cải thiện hệ thống giao thông, góp phần xây dựng Nông thôn mới".

 

Các đại biểu kéo băng khánh thành cây cầu mới.
Các đại biểu kéo băng khánh thành cây cầu mới.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng với 11 cây cầu mới được khánh thành, huyện Thạnh Hoá đã cơ bản giải quyết được tình trạng hạ tầng giao thông nội vùng của địa phương. Như vậy, đến nay tại huyện Thạnh Hoá, Chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt đã hỗ trợ xây tổng cộng 32 cây cầu, cống, tặng bò cho hộ nghèo... với tổng kinh phí trên 33 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương vùng biên giới nhiều khó khăn này.

Trong thời gian tới, lãnh đạo địa phương cần có kế hoạch tiếp nhận sử dụng, kết nối và mở rộng hệ thống giao thông hiện có để phát huy tốt hiệu quả sử dụng của nó.

TUẤN ANH

;
.
.
.
.