Giàu nhờ trồng nhàu - Nông Thôn Việt

Giàu nhờ trồng nhàu

Thứ Năm, 14/09/2017, 14:35 [GMT+7]

Hơn 3 năm đi làm ăn xa, vật lộn với đủ nghề nhưng cuộc sống vẫn bấp bênh, trở về địa phương với 2 bàn tay trắng, chàng thanh niên Nguyễn Quốc Thái cư ngụ tại ấp Tân Phong, xã Tân lập 2, huyện Tân Phước, Tiền Giang đã "ăn nên làm ra" từ mô hình trồng nhàu ngay trên vùng đất quê mình

Đoàn viên Nguyễn Quốc Thái phân loại nhàu trước khi giao cho thương lái. Nguồn: tiengiang.gov.vn
Đoàn viên Nguyễn Quốc Thái phân loại nhàu trước khi giao cho thương lái. Nguồn: tiengiang.gov.vn

Hiện nay, cứ cách từ 20 - 30 ngày, anh Thái lại tất bật thu hoạch nhàu để kịp giao cho công ty. Với khoảng trên dưới 3.000 gốc nhàu, gia đình anh có thu nhập ổn định từ 12 - 15 triệu đồng/tháng mà không phải tốn bất kỳ một phí vận chuyển nào nhờ công ty đến tận nơi để thu mua. 

Anh Thái chia sẻ, gia đình anh không phải dân gốc ở huyện Tân Phước mà chỉ mới chuyển về định cư ở vùng đất phèn này từ năm 2002. Sau nhiều năm trung thành gắn bó với cây khóm, thấy đất đã cải thiện, đồng thời trồng khóm không còn thấy hiệu quả nữa, anh bàn với gia đình tìm tòi, học hỏi và mạnh dạn trồng thử 500 cây nhàu xen canh trên liếp khóm vào năm 2014
 
Sau 9 tháng nhọc nhằn chăm sóc, cây nhàu bắt đầu cho trái. Nhận thấy đây là loại cây dược liệu dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Đồng thời chi phí phân thuốc không đáng kể mà lại cho thu nhập ổn định, nên anh đã mạnh dạn mở rộng diện tích trồng nhàu lên thêm 2.500 gốc và tận dụng luôn cả những khoảng đất trống để trồng xen canh thêm cây mít.
 
Nhờ vậy mà mỗi năm gia đình anh lại có thêm một nguồn thu nhập cao, lên đến hơn 70 triệu đồng từ 5000 gốc mít của mình. 
 
Chưa dừng lại ở đó, đến năm 2015, anh Thái nảy sinh thêm ý định nuôi thêm 2 con dê để sinh sản và 10 con dê khác để lấy thịt.Tận dụng một khoảng đất trống để trồng cỏ cho dê ăn, hàng tháng anh Thái lại có thêm thu nhập gần 1,5 triệu đồng từ việc nuôi dê. Nhờ tài năng và sự tận tình chăm sóc mà hiện đàn dê của anh đã tăng lên 20 con.
 
Sắp tới, anh dự định sẽ tiếp tục đầu tư chuồng trại để gia tăng và mở rộng thêm số dê hiện có.
 
Trước sự năng nổ, nhiệt tình và phấn đấu vươn lên trong việc làm ăn của anh Thái, ông Nguyễn Minh Dứt, Bí thư Xã Đoàn Tân Lập 2, huyện Tân Phước, Tiền Giang nhận xét: " Ngoài việc làm kinh tế giỏi, Thái còn là một đoàn viên rất năng nổ, nhiệt tình của xã, tham gia rất tích cực vào các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Không những thế, Thái còn có một trái tim luôn rộng mở, sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ về kỹ thuật, cây con giống cho các bạn gặp khó khăn để cùng phát triển kinh tế."
 
Cẩm Vân (TH)
 
 
;
.
.
.
.