Ấn tượng vườn hoa sở hữu hàng trăm gốc hồng cổ - Nông Thôn Việt

Ấn tượng vườn hoa sở hữu hàng trăm gốc hồng cổ

Thứ Tư, 10/10/2018, 15:32 [GMT+7]

Vườn hoa hồng của chị Lê Mai Hương (thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) hiện có khoảng 30 giống hồng, trong đó có hàng trăm gốc hồng cổ với nhiều chủng loại, dáng thế cũng như màu sắc khác nhau như hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Vân Khôi, hồng cổ Đà Lạt, hồng cổ Huế, hồng điều, nhung, bạch xếp, bạch ho, son môi, đào cổ... 

Chị Lê Mai Hương có niềm đam mê vơi hoa hồng. Ảnh: báo Quảng Ninh
Chị Lê Mai Hương - người phụ nữ có niềm đam mê với hoa hồng. Ảnh: báo Quảng Ninh

Những gốc hồng này chị Hương nhập về từ các địa phương rồi tiếp tục dưỡng cây, tạo dáng, thế phù hợp. Bên cạnh đó, chị cũng tự nhân giống hồng cổ bằng cách chiết cành.

Với những gốc hồng cổ “khủng”, quý nhất có thể lên tới 50 triệu đồng/cây, còn tầm 10 - 20 triệu đồng/gốc thì rất nhiều, chị Hương chia sẻ.

Ảnh: FB nhân vật
 

 

Vườn hoa hồng của chị Lê Mai Hương có hàng trăm gốc hồng cổ với nhiều chủng loại, dáng thế, màu sắc khác nhau. Ảnh: FB nhân vật
Vườn hoa hồng của chị Lê Mai Hương có hàng trăm gốc hồng cổ với nhiều chủng loại, dáng thế, màu sắc khác nhau. Ảnh: FB nhân vật

Vườn hồng được thiết kế với những mái vòm kết từ hồng leo, bố trí những vật dụng phù hợp, làm những con đường đá cuội, lợp những căn nhà mái rạ nhỏ xinh... để những người yêu hồng đến tham quan, chụp ảnh. Đồng thời có thể kết nối các tour tuyến du lịch đưa du khách tới vui chơi, thưởng ngoạn. 

Vườn hoa hồng được trang trí đẹp mắt. Ảnh: báo Quảng Ninh
Vườn hoa hồng được trang trí đẹp mắt. Ảnh: báo Quảng Ninh

Chị Hương còn được bạn bè, các trường học trên địa bàn và nhiều khách hàng tin tưởng giao cho việc thiết kế không gian trồng hoa trong khuôn viên gia đình, trường học, nhà hàng, khu vui chơi, giải trí… Vườn hồng của chị Hương cũng là nơi cung cấp cây sỉ, lẻ cho người yêu hoa.

Với niềm đam mê với hoa hồng, chị Hương vẫn tiếp tục sưu tầm thêm những giống hồng từ khắp nơi. Mới đây, chị đã khai trương 1 không gian trưng bày hồng cổ mới ngay gần Trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Mạo Khê, nơi chị đang công tác.

Thùy Dung

;
.
.
.
.