Phút chùng lòng cuối năm, rưng rưng nhớ những mùa hoa - Nông Thôn Việt

Phút chùng lòng cuối năm, rưng rưng nhớ những mùa hoa

Thứ Bảy, 29/12/2018, 11:48 [GMT+7]

Xếp lại những bộn bề lo toan khi cánh cửa năm cũ đang dần khép lại, những người Hà Nội và cả những lữ khách trót yêu thành phố này, ai hình như cũng đang rưng rưng nhớ…

Và trong vô vàn nỗi nhớ về Hà Nội, có một nỗi nhớ mang tên những mùa hoa Hà Nội.

Với nhiều người yêu Hà Nội, thì chu kỳ một năm của thành phố này không chỉ có mùa xuân, hạ, thu, đông (rồi lại xuân…). Một năm của Hà Nội còn được tính bằng một thứ mùa khác - những mùa hoa. Một năm có 12 tháng thì Hà Nội có 12 mùa hoa. Như lời bài hát nọ:

"Tháng giêng hoa đào bừng nở, đón xuân khoe sắc hồng tươi/Tháng hai hoa ban ngập tràn, tím biếc những gương mặt phố/Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa sưa về đây/Tháng tư loa kèn mỏng manh, những góc phố con đường quen/Mùa hoa tháng năm, cháy rực phượng đỏ/Hồ Tây ngát hương, mùa sen tháng sáu/Ngập tràn lối đi, hoa sấu tháng bảy/Trở về tuổi thơ, hoa soan tháng tám/Mùa hoa sữa rơi, tháng chín nồng nàn/Mùa thu đã sang, mùa hoa cúc đến/Tình yêu thuỷ chung, tím biếc thạch thảo/Rực rỡ cuối đông, cải vàng ven sông…"

Không bất ngờ khi Hà Nội 12 mùa hoa đã trở thành chủ đề của một cuộc thi ảnh do các bạn trẻ ở Trung tâm văn hóa thành phố (Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) tổ chức trong suốt năm 2018.

Hoa Đào Một năm của Hà Nội bắt đầu bằng Tháng Giêng hoa đào bừng nở - Ảnh: PHÙNG ANH TUẤN
 Một năm của Hà Nội bắt đầu bằng Tháng Giêng hoa đào bừng nở - Ảnh: PHÙNG ANH TUẤN

Cuộc thi vừa tổng kết, Ban tổ chức đã chọn ra 50 bức ảnh đẹp để triển lãm tại sảnh Rạp Kim Đồng (Hà Nội), bắt đầu từ sáng 28.12.

Những bức ảnh đã mang đến một bộ sưu tập những hình ảnh đẹp đến nao lòng của Hà Nội vào những mùa hoa, dựng lên một "đồng hồ" đo thời gian bằng hoa thật độc đáo và hình như là riêng có ở Hà Nội.

Tháng hai hoa ban ngập tràn, tím biếc những gương mặt phố - Ảnh: TRỊNH XUÂN GIANG
Tháng hai hoa ban ngập tràn, tím biếc những gương mặt phố - Ảnh: TRỊNH XUÂN GIANG
Mùa hoa sữa rơi, tháng chín nồng nàn - Ảnh: TRỊNH XUÂN GIANG
Mùa hoa sữa rơi, tháng chín nồng nàn - Ảnh: TRỊNH XUÂN GIANG
Mùa xuân Hà Nội còn có cả thứ hoa
Mùa xuân Hà Nội còn có cả thứ hoa "quê" là hoa xoan

 Theo tuoitre.vn

;
.
.
.
.