Chuột và phong thủy - Nông Thôn Việt

Chuột và phong thủy

Thứ Sáu, 31/01/2020, 07:17 [GMT+7]

Tính cách người tuổi Tý

Trong 12 con giáp, chuột được chọn là con vật tiên phong, vì vậy những người thuộc tuổi này thường có tài lãnh đạo, dẫn đầu trong công việc. Người tuổi Tý thông minh, lanh lợi, tháo vát, luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, có tinh thần vượt qua trở ngại để đạt được sự thành công. Tuy nhiên, đôi khi những tham vọng về công danh, địa vị, tiền bạc khiến cho họ trở nên thực dụng trong mắt người khác.

Tính cách của những người cầm tinh con chuột thường rộng rãi, cởi mở, thân thiện, giàu tình cảm, luôn giúp đỡ những người xung quanh. Người tuổi Tý có khả năng điều khiển cảm xúc, hành động của bản thân, không bao giờ mất tự chủ trong nóng giận nhưng bản tính thẳng thắn, thích nhận xét, đánh giá và chỉ đạo người khác của những người tuổi chuột lại khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Hình tượng chuột trong phong thủy

Trong phong thủy, những chú chuột được cho là mang lại vận khí tốt đẹp. Chuột mang đến sự sung túc và thịnh vượng bởi chúng là loài tìm kiếm thức ăn nhanh, sinh sản tốt. Nơi nào có chuột nghĩa là nơi đó của ăn của để dồi dào. Chuột cũng biểu trưng cho sự nhanh nhẹn, cần cù, thông minh. Ngoài ra, đây còn là hình ảnh thể hiện sự may mắn trong tình duyên.

 

Những lưu ý khi đặt tượng chuột trong nhà

Người ta thường đặt tượng chuột trong nhà để cầu tài lộc, thành công trên đường công danh sự nghiệp, gia đạo êm ấm, hạnh phúc.

Việc đặt tượng chuột phong thủy trong nhà sẽ rất tốt đối với những gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn. Ngược lại, những người tuổi Ngọ, Mão, Dậu không nên ứng dụng.

Khi đặt tượng chuột phong thủy trong nhà, dùng chuột vàng, chuột bạch và làm từ gỗ là tốt nhất. Nên đặt tượng chuột ở phía Bắc, Đông Nam hoặc Tây Nam. Tránh đặt tượng chuột vào phía Đông.

Đặc biệt, tượng chuột phải đặt hướng mặt vào trong nhà thì mới thu hút tài lộc, mang lại sự no đủ, đầm ấm. Bởi hướng ra ngoài tức là chuẩn bị đi kiếm ăn, ắt phải lo toan, nhọc nhằn.

Chuyên gia phong thủy BÙI QUANG MINH

;
.
.
.
.