Classic Blue - sắc màu cổ điển lên ngôi trong năm 2020 - Nông Thôn Việt

Classic Blue - sắc màu cổ điển lên ngôi trong năm 2020

Thứ Ba, 04/02/2020, 09:47 [GMT+7]

Mới đây, Viện Màu sắc Pantone đã tuyên bố chọn Classic Blue (màu xanh cổ điển), một màu sắc thoải mái và dễ chịu, là màu của năm 2020.

 

Lý giải nguyên nhân, bà Laurie Pressman – Phó Chủ tịch Viện Màu sắc Pantone cho biết: “Gần đây, con người dễ rơi vào trạng thái bất an do bị một số yếu tố nhạy cảm về kinh tế – chính trị và truyền thông trong xã hội hiện đại tác động. Chọn màu xanh cổ điển, chúng tôi hy vọng sẽ tạo nên cảm giác bình yên, giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống”. Bà Laurie Pressman nói thêm rằng, Pantone cảm thấy màu sắc này làm nổi bật sự đáng tin cậy và kiên định, những yếu tố được đánh giá cao khi con người đối diện các tình huống căng thẳng của thế giới hiện đại. "Màu xanh cũng khiến chúng ta yên tâm, đồng thời kích thích tư duy sáng tạo, bởi chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi niềm tin sâu sắc vào người khác và sự tự tin cao độ vào bản thân mình", bà nhấn mạnh.

Màu xanh cổ điển mang đến cảm giác bất biến và phảng phất nét xưa cũ, khiến nhiều người liên tưởng với sắc thái của sự hoài cổ và quy ước. Pantone nói rằng Classic Blue có thể là biểu tượng của di sản trong thời hiện đại.

Bên cạnh đó, màu xanh cổ điển là màu phi giới tính và cũng không theo mùa, nó phù hợp với tất cả các tầng lớp trong xã hội. Màu xanh này cũng có thể có được từ tự nhiên, làm nó trở thành màu sắc phù hợp với phong trào sống xanh, bảo vệ môi trường bền vững đang là xu hướng hiện nay của giới trẻ. Classic Blue, vì thế, đang là tâm điểm trên nhiều sàn catwalk, các show diễn thời trang cũng như trên mạng truyền thông xã hội.

ĐOÀN MINH

 

;
.
.
.
.