Hướng dẫn chế biến món Gà chay tẩm bột xào mì - Nông Thôn Việt

Hướng dẫn chế biến món Gà chay tẩm bột xào mì

Thứ Năm, 18/06/2020, 16:45 [GMT+7]

Ở Việt Nam, ăn chay không phải là khái niệm xa lạ, và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ của chế độ ăn chay đang ngày càng thu hút đông đảo “tín đồ”. Những năm gần đây, ăn chay không còn giới hạn bởi yếu tố tín ngưỡng mà đã dần trở thành một xu hướng ẩm thực trong cuộc sống hiện đại, không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, lĩnh vực hoạt động.

Theo các nghiên cứu, ăn chay giúp ổn định được nhịp tim, điều chỉnh được huyết áp và tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa. Người ăn chay thường có sức khỏe dẻo dai, thân hình cân đối, bởi ăn chay là một trong những giải pháp hữu hiệu để đối phó với chứng béo phì. Bên cạnh đó, ăn chay còn mang lại tinh thần thoải mái và sự bình yên cho tâm trí, giúp cơ thể được thanh lọc, trở nên nhẹ nhàng, ngũ quan tinh nhạy hơn. Ở khía cạnh khác, ăn chay còn được xem là một lối sống lành mạnh góp phần bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, một chế độ ăn chay không đúng dễ dẫn tới tình trạng người ăn thiếu chất, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do vậy khi ăn chay, cần chọn phương pháp ăn chay khoa học, phù hợp với nhu cầu cơ thể chứ không nên ăn chay một cách máy móc, hay chỉ xem ăn chay như một… phong trào. Người ăn chay nên thiết kế cho mình thực đơn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, đồng thời các món chay nên được thường xuyên thay đổi để tạo sự hấp dẫn, tránh cảm giác nhàm chán.

Từ số báo này, Tạp chí NTV xin giới thiệu cùng bạn đọc những món ăn chay hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng qua bí quyết chế biến món chay của chuyên gia ẩm thực Tô Ánh Nguyệt.

Hướng dẫn chế biến món Gà chay tẩm bột xào mì

Nguyên liệu:

• Gà chay tẩm bột TÀI QUANG: 6 miếng

• Mì sợi khô ZON ZON MIKKO: 1 gói

• Sốt chay TÀI QUANG: 3 muỗng canh đầy

• Bông cải xanh: 200g

• Cà rốt: 1 củ

Cách chế biến:

Làm nóng Gà chay tẩm bột TÀI QUANG bằng cách chiên với ít dầu ăn trên lửa nhỏ hoặc sử dụng nồi chiên không dầu trong 4 phút. Bông cải xanh, cà rốt luộc chín. Mì khô đem trụng nước sôi, khi trụng mì cho vào nước 1 muỗng cà phê dầu ăn. Mì chín thì rửa lại bằng nước lạnh rồi trộn đều với 1 muỗng dầu ăn để mì không bị dính.

Cho sốt chay vào chảo, đợi sôi thì cho mì vào trộn đều, không cần thêm gia vị vì sốt chay đã được nêm sẵn. Khi các thức trên chín thì trình bày ra dĩa với gà chay cắt miếng, bông cải xanh và cà rốt.

Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng.

 

 

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn chay ngày càng tăng nhanh của người tiêu dùng, thị trường thực phẩm chay đóng gói tại Việt Nam cũng đang phát triển khá sôi động. Các sản phẩm thực phẩm chay cao cấp do Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Tài Quang phân phối được nhập khẩu độc quyền từ nước ngoài là sự lựa chọn hoàn hảo để những người ăn chay có thể tự chế biến cho mình những món chay đầy đủ dinh dưỡng mà không kém phần tươi ngon. Hiện nay, Công ty đang cung cấp ra thị trường 10 sản phẩm thực phẩm chay khác nhau, đảm bảo sự đa dạng để mang đến cho bạn những bữa ăn chay mới lạ và bổ dưỡng.

Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Tài Quang

Địa chỉ: 6/25 Bình Thành, Khu phố 4, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0938 633 511

Email: sale@taiquangxnk.com

 

 

 

;
.
.
.
.