Những loại thức ăn nên ăn sau khi ngộ độc thực phẩm - Nông Thôn Việt

Những loại thức ăn nên ăn sau khi ngộ độc thực phẩm

Thứ Ba, 07/07/2020, 11:08 [GMT+7]

Sữa chua, nghệ, khoai lang…là những thực phẩm nên tiêu thụ sau khi bị ngộ độc thực phẩm.

 

Khoai lang có chứa kali, giúp điều chỉnh các chất cân bằng điện giải. Ảnh: CHÂU NGUYÊN
Khoai lang có chứa kali, giúp điều chỉnh các chất cân bằng điện giải. Ảnh: CHÂU NGUYÊN

Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi tiêu thụ những thực phẩm có chứa vi khuẩn truyền nhiễm, virus, ký sinh trùng hoặc tiêu thụ nước bị ô nhiễm.

Theo Boldsky, những thực phẩm dưới đây có thể giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn nếu bị ngộ độc thực phẩm:

Khoai lang

Khoai lang có chứa chất xơ hòa tan giúp dễ tiêu hóa. Chúng còn chứa kali, giúp điều chỉnh các chất cân bằng điện giải.

Nghệ

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, chất curcumin trong nghệ có hoạt tính kháng khuẩn và kháng virus, chống lại các chủng vi khuẩn Staphylococcus khác nhau. Ngoài ra, tiêu thụ nghệ còn làm giảm các triệu chứng có thể gặp nếu bị ngộ độc thực phẩm.

Yến mạch

Yến mạch có thể làm giảm bớt triệu chứng khó chịu ở dạ dày do ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, yến mạch còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và giúp cải thiện chức năng miễn dịch.

Trà gừng

Trà gừng có thể làm giảm triệu có thể gặp nếu bị ngộ độc thực phẩm. Một số chất trong gừng có thể giúp chống lại mầm bệnh và giúp người bị ngộ độc phục hồi nhanh hơn.

Dứa

Dứa có chứa một loại enzyme là bromelain, giúp tiêu hóa các protein một cách hiệu quả. Enzyme bromelain cũng có thể coi là một phương thuốc tự nhiên giúp cải thiện tiêu hóa.

Ăn dứa có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Ảnh: CHÂU NGUYÊN
Ăn dứa có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Ảnh: CHÂU NGUYÊN

Sữa chua

Sữa chua rất giàu men vi sinh có lợi cho hệ đường ruột. Tiêu thụ sữa chua ít béo giúp giảm tiêu chảy và làm dịu dạ dày.

Theo CHÂU NGUYÊN (PLO)

 
 

 

;
.
.
.