Huế mở tour Đại nội về đêm - Nông Thôn Việt

Huế mở tour Đại nội về đêm

Thứ Sáu, 24/03/2017, 11:51 [GMT+7]

Tối 22/4, khu vực Đại nội - Kinh thành Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) chính thức mở cửa đón du khách tham quan về đêm cho du khách tham quan. Chương trình có tên “Đại Nội về đêm” nhằm cho du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế.

“Là trung tâm chính trị của triều Nguyễn xưa, Hoàng Thành (Đại Nội) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến tham quan cố đô Huế trong nhiều năm qua. Năm nay, Trung tâm chúng tôi xây dựng kế hoạch mở cửa Đại Nội về đêm với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam.

Với những trải nghiệm khó quên về cảnh sắc lung linh của Hoàng Cung Huế xưa, chắc chắn du khách trong và ngoài nước sẽ bất ngờ và hấp dẫn bởi 5 điểm nhấn chính ở đây” – TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết.

Đại nội sẽ được chiếu sáng nghệ thuật, tôn vinh thêm giá trị của di sản thế giới. Không gian Đêm Hoàng cung bắt đầu từ cửa Ngọ Môn đến sân điện Cần Chánh.

Đại nội Huế lung linh vào buổi tối. Ảnh: 
Đại nội Huế lung linh vào buổi tối. Ảnh: Văn Nguyện.

Điểm nhấn của Đại nội về đêm là khung cảnh hoàng cung hiện ra trong màu sắc khác, lung linh và đẹp hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của hiệu ứng ánh sáng.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết: "Mở cửa Đại nội Huế vào ban đêm đón du khách là nhằm tạo thêm một điểm mới trong sản phẩm du lịch ở Huế, kéo du khách ở lại với cố đô lâu hơn. Đây là điều còn thiếu trong hoạt động du lịch ở Huế hiện nay".

Khung cảnh Đại Nội Huế về đêm đẹp lung linh, huyền ảo và cổ kính
Khung cảnh Đại Nội Huế về đêm đẹp lung linh, huyền ảo và cổ kính. Ảnh: Đại Dương

Theo ông Hải, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã tăng cường trưng bày triển lãm ở một số điểm nhấn quan trọng, đưa một số chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc vào phục vụ du khách. Đây là điểm khác hẳn so với Đại nội vào ban ngày.

Khu vực Đại nội - Kinh thành Huế. Ảnh: 
Khu vực Đại nội - Kinh thành Huế. Ảnh: Google Map.

Du khách có dịp thưởng thức các nghi thức cung đình xưa như lễ đối đáp, trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc hay các hoạt động diễn xướng hấp dẫn cùng các trò chơi cung đình được tái hiện.

Khung cảnh thần tiên trong một hoạt cảnh ở Cung Trường Sanh, Đại Nội vào ban đêm
Khung cảnh thần tiên trong một hoạt cảnh ở Cung Trường Sanh, Đại Nội vào ban đêm. Ảnh: Đại Dương

Đây được xem như là một trong những chương trình kích cầu du lịch di sản Huế trong mùa du lịch trọng điểm năm 2017. Mục đích là làm mới sản phẩm du lịch, tạo thêm điểm đến mới hấp dẫn vào ban đêm cho du khách khi đến thăm Huế.

Thời gian mở cửa đón du khách từ 19-22h. Giá vé vào ban đêm được áp dụng như ban ngày, 120.000 đồng/người đối với khách Việt Nam và 150.000 đồng/người đối với khách quốc tế.

(Tổng hợp)

;
.
.
.
.