Du lịch Huế tiếp nhận thùng rác thông minh - Nông Thôn Việt

Du lịch Huế tiếp nhận thùng rác thông minh

Thứ Sáu, 29/09/2017, 17:09 [GMT+7]

Ngày 28.09, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty TNHH lốp Bridgestone Việt Nam tiếp nhận và bàn giao 15 thùng rác thông minh và thân thiện với môi trường. 

 

Đây là thành phố thứ 3, sau thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong hành trình tài trợ thùng rác thông minh, thân thiện với môi trường của Bridgestone Việt Nam để nối tiếp sứ mệnh bảo vệ môi trường với thông điệp "Đường sạch phố xanh, cuộc sống an lành”. Riêng với Du lịch Huế thì thêm một thông điệp: "Hãy gìn giữ khu di sản Huế sạch và xanh "

Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam Hiroyuki Saito khẳng định, trải qua những thăng trầm, biến động của lịch sử, Huế vẫn luôn là miền đất quyến rũ với vẻ hiền hòa, thanh bình đầy lãng mạn. Bridgestone mong muốn được là một phần trong kế hoạch dài hạn giúp người dân và chính quyền TP. Huế tiếp tục giữ trọn vẹn vẻ đẹp của Huế bằng việc đóng góp nhiều sáng kiến công nghệ vì môi trường hơn nữa.

Những thùng rác thông minh do Bridgestone tài trợ như một lời kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của người dân địa phương, đặc biệt là khách du lịch trong và ngoài nước - hãy chung tay gìn giữ khu di sản Huế xanh - sạch để cùng trường tồn với thời gian.

Kế thừa những tính năng của thùng rác thông minh ở TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thùng rác ở Huế có khả năng phân loại rác, lọc nước - trồng cây, chiếu sáng bằng decal phản quang và đặc biệt có thể sử dụng năng lượng mặt trời để tạo nguồn điện sạc pin điện thoại.

Diện tích lõi chứa bên trong với dung tích lớn hơn có thể chứa khối lượng rác lớn hơn. Bên cạnh đó, màu sắc cũng được thay đổi thành màu xám đậm giúp diện mạo của thùng rác trở nên bắt mắt và hài hòa hơn trong không gian cổ kính, nên thơ của Huế.

Các thùng rác thông minh này sẽ được đặt tại khu Đại Nội Huế, tuyến phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và một số vị trí khác có nhiều du khách tham quan ở TP. Huế.

Theo Tạp chí Du lịch

;
.
.
.
.