Về Mai Châu trong 'mùa em thơm nếp xôi' - Nông Thôn Việt

Về Mai Châu trong 'mùa em thơm nếp xôi'

Thứ Bảy, 16/09/2017, 10:55 [GMT+7]

Chương trình Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Mai Châu, Hòa Bình năm 2017 dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 29.09 đến ngày 01.10, tại Sân vận động Trung tâm huyện Mai Châu, Hòa Bình. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc tại tỉnh Hòa Bình.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình về việc chuẩn bị tổ chức chương trình Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Mai Châu, Hòa Bình năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Nguyễn Văn Chương cho biết: Ban Tổ chức sẽ mời tham dự sự kiện 14 làng du lịch cộng đồng gồm: Làng du lịch cộng đồng người Thái, người Mường huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; Làng du lịch cộng đồng các tỉnh, thành Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Hà Nội và một số tỉnh miền Trung, miền Nam có loại hình du lịch cộng đồng.

Vẻ đẹp nên thơ của Mai Châu - Hòa Bình (Nguồn: anninhthudo.vn)
Vẻ đẹp nên thơ của Mai Châu - Hòa Bình (Nguồn: anninhthudo.vn)

Tại liên hoan, sẽ diễn ra Liên hoan các đội văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc; Triển lãm ảnh du lịch Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc mở rộng; Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công.

Ngoải ra còn tổ chức các cuộc thi như thi thuyết minh viên du lịch giới thiệu về các làng du lịch cộng đồng; Thi ẩm thực giới thiệu các món ăn đặc trưng.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan, Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc cũng sẽ được triển khai.

Tổng cục Du lịch là đầu mối chịu trách nhiệm chủ trì, theo dõi xuyên suốt các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2017 nói chung và Liên hoan nói riêng. Đến nay, UBND tỉnh Hòa Bình đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị liên quan đến khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức Liên hoan, xây dựng và ban hành thể lệ các nội dung thi trong chương trình, triển khai kế hoạch tổ chức hội thảo, mời các đơn vị tham dự…

Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017 là dịp để tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc khác. Tạo sự thu hút đối với khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các làng du lịch cộng đồng.

Đây cũng là cơ hội để các làng du lịch cộng đồng mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Thùy Dung

 
;
.
.
.
.