Hội An: Sắp khai trương điểm tham quan, trải nghiệm làng rau Trà Quế - Nông Thôn Việt

Hội An: Sắp khai trương điểm tham quan, trải nghiệm làng rau Trà Quế

Thứ Hai, 30/12/2019, 11:43 [GMT+7]

Từ ngày 01/01/2020, làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ trở thành điểm tham quan du lịch, trải nghiệm lý tưởng, hấp dẫn đối với du khách.

 

Quang cảnh làng rau Trà Quế, Hội An.
Quang cảnh làng rau Trà Quế, Hội An.

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh - truyền hình Hội An cho biết, tháng 09/2019, UBND thành phố Hội An đã chính thức phê duyệt Phương án Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Trà Quế, dựa trên sự đồng thuận và hợp tác trước hết từ chính những người dân tại làng Trà Quế.

Theo đó, Hội An sẽ đưa vào khai trương điểm tham quan làng rau Trà Quế vào ngày 01/01/2020 với nhiều bước chuẩn bị kỹ lưỡng trong quy hoạch, chỉnh trang không gian làng rau, bổ sung thêm các hoạt động trải nghiệm gắn với sinh hoạt cộng đồng dành cho du khách, đưa vào chương trình tham quan các di tích lịch sử - văn hóa gắn liền với quá trình phát triển của làng và tăng cường công tác quản lý các hoạt động trong làng theo hướng thân thiện với môi trường.

Cũng nhân dịp khai trương này, thành phố sẽ tổ chức sự kiện “Chào đón đoàn khách đầu tiên tham quan Hội An năm 2020 tại làng rau Trà Quế.

 

Nông dân làng rau Trà Quế đang cần mẫn chăm sóc những thửa rau xanh tươi mơn mởn.
Nông dân chăm sóc vườn rau.

Với giá 35.000 đồng/vé, khách tham quan sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời về quy trình trồng rau lâu đời của người dân Trà Quế, tham quan các điểm di tích trong làng và thưởng thức ly nước hạt é dân dã giúp xua tan đi mọi mệt mỏi. Chắc chắn đây là điểm tham quan trải nghiệm lý thú trong hành trình du lịch đến với thành phố Hội An hiền hòa, mến khách.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển du lịch của thành phố Hội An, danh tiếng làng rau Trà Quế đã được lan tỏa khắp nơi, các nông phẩm của làng có mặt từ trên mâm cơm của các gia đình, chợ quán cho đến các siêu thị, nhà hàng, khách sạn sang trọng trong và ngoài địa phương. Nhiều công ty du lịch – lữ hành đã tổ chức các tour: tham quan làng rau, cùng nông dân canh tác, trải nghiệm một ngày làm nông dân… thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Vườn rau
 Điểm tham quan làng rau Trà Quế sẽ chính thức khai trương vào ngày 01/01/2020.

NHƯ QUỲNH

;
.
.
.
.