Trà Vinh, Bến Tre thúc đẩy 'Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình' - Nông Thôn Việt

Trà Vinh, Bến Tre thúc đẩy 'Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình'

Thứ Ba, 24/11/2020, 16:49 [GMT+7]

Bến Tre và Trà Vinh vừa tổ chức chương trình quảng bá du lịch mang tên "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình" tại Hà Nội.

 

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Hơn 200 doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội và các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh đã tham gia chương trình xúc tiến này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức cho biết chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm dịch vụ du lịch của hai tỉnh phía Nam với các tỉnh phía Bắc - thị trường nội địa quan trọng của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới. Đồng thời, chương trình còn có mục đích tăng cường liên kết với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước, đặc biệt là doanh nghiệp Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

Du khách miền Bắc được xem là thị trường du lịch nội địa quan trọng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới. Về sản phẩm, cả hai tỉnh đều muốn phát triển du lịch dựa trên tài nguyên bản địa. Bến Tre và Trà Vinh là các tỉnh thuộc tiểu vùng duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa hai nhánh sông Tiền và sông Hậu, tiếp giáp với Biển Đông.

Đặc sản Trà Vinh
Đặc sản Bến Tre

Bến Tre và Trà Vinh là các tỉnh thuộc tiểu vùng duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa hai nhánh sông Tiền và sông Hậu, tiếp giáp với Biển Đông. Tỉnh Bến Tre có thế mạnh là du lịch sông nước, miệt vườn, nghỉ dưỡng, nổi bật là các điểm đến: Cồn Phụng, Cồn Quy, Cồn Phú Đa, vườn trái cây Cái Mơn - Chợ Lách, sân chim Vàm Hồ...

Trong khi đó, tỉnh Trà Vinh thế mạnh là du lịch cộng đồng, mà đặc trưng là du lịch văn hóa, trong đó có các điểm đến nổi tiếng: Chùa Hang, ao Bà Om, khu du lịch sinh thái rừng đước, cù lao Tân Quy...

Đặc sản Bến Tre
Đặc sản Trà Vinh

"Với tuyến sản phẩm mới này, chúng tôi muốn kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Thay vì có các trải nghiệm giống nhau, khách có thể trải văn hoá sông nước xứ dừa ở Bến Tre, sau đó đến Trà Vinh để tìm hiểu về văn hóa Khmer, cuối cùng là đến Cần Thơ để trải nghiệm chợ nổi", ông Trì Văn Nghiệp, đại diện một doanh nghiệp Bến Tre chia sẻ.

Sự kết hợp giữa du lịch Bến Tre và Trà Vinh từ nhiều năm nay đã làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với những sản phẩm mang nét riêng của từng địa phương, tạo sự hấp dẫn cho du khách.

Theo nld.com.vn

 

;
.
.
.
.