Bình Dương và thành phố Eindhoven thúc đẩy hợp tác đầu tư - Nông Thôn Việt

Bình Dương và thành phố Eindhoven thúc đẩy hợp tác đầu tư

Chủ Nhật, 18/01/2015, 07:21 [GMT+7]

Chủ tịch-Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC CORP Nguyễn Văn Hùng và Giám đốc Chương trình Braiport Peter Potheine ký kết Bản ghi nhớ. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)


Ngày 16/1, tại Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương, thành phố Eindhoven (Hà Lan) và giữa hai công ty của hai địa phương là Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Becamex IDC CORP) và Công ty Brainport.

Dự lễ ký kết có ông Simon Van der Burg, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Eindhoven.

Tại lễ ký kết, ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và bà Mary-Ann Schreus, Phó Thị trưởng thành phố Eindhoven đã ký Bản ghi nhớ về việc tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh-thành phố với nội dung tăng cường mối quan hệ và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị, phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế và giáo dục.

Trước mắt, hai bên ưu tiên đẩy mạnh các hoạt động về hợp tác khoa học kỹ thuật, xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ công nghệ cao, giáo dục đào tạo, các trung tâm nghiên cứu và vườn ươm doanh nghiệp, nâng cao nguồn nhân lực và chuỗi giá trị cung ứng.

Hai bên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đoàn doanh nghiệp hai địa phương tìm hiểu, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên. Sự hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội hai bên…

Đại diện của hai công ty ở tỉnh Bình Dương và thành phố Eindhoven cũng đã ký Bản ghi nhớ về việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Becamex IDC CORP của Bình Dương với Công ty Brainport ở thành phố Eindhoven.

Bản ghi nhớ có một số nội dung như: Công ty Brainport sẽ cùng Becamex IDC CORP nghiên cứu tính khả thi của mô hình "kiềng 3 chân" (nhà nước, nhà khoa học và doanh nghiệp) đã được áp dụng rất thành công ở Braiport; thành lập các tổ hợp gồm những trung tâm nghiên cứu mở, các vườn ươm doanh nghiệp địa phương liên kết với các viện, trường, trung tâm nghiên cứu uy tín tại Hà Lan và thế giới; nghiên cứu tăng cường thế mạnh cạnh tranh của chuỗi cung ứng địa phương thông qua việc thu hút các tập đoàn, công ty lớn; giới thiệu hỗ trợ Becamex IDC CORP liên hệ với các nhà chức trách hay chính quyền của thành phố Eindhoven trong phạm vi, thẩm quyền để nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ, đạt các mục tiêu đề ra.

Công ty Brainport sẽ phối hợp chia sẻ, tư vấn ở bốn lĩnh vực: nguồn nhân lực, công nghệ, kinh doanh và các yếu tố cơ bản (chất lượng cuộc sống, môi trường sống, tính năng động). Hai bên sẽ tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa Becamex IDC CORP và Công ty Brainport cũng như các đối tác khác của Brainport tại Hà Lan, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị, khu công nghệ cao...

Đến nay, Bình Dương có 2.375 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 20,38 tỷ USD, trong đó Hà Lan là nước đứng thứ 8 trong số 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương với 20 dự án và 478,5 triệu USD vốn đầu tư./.
 

Vietnam+

;
.
.
.
.