Huế: Ngư dân đổ xô bắt cá kình, thu chục triệu mỗi ngày - Nông Thôn Việt

Huế: Ngư dân đổ xô bắt cá kình, thu chục triệu mỗi ngày

Thứ Tư, 11/05/2016, 08:48 [GMT+7]

Chiều nay (10.5), đại diện UBND xã Hải Dương (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) cho biết, 4 ngày trở lại đây, tại cửa biển Thuận An xuất hiện lượng lớn cá kình con (còn được gọi là cá rò).

Trước hiện tượng này, người dân trên địa bàn xã đã đổ xô đi đánh bắt cá đem bán. Mỗi ngày, trung bình mỗi hộ dân đánh bắt được hàng tạ cá kình con còn sống.

 hue: ngu dan do xo bat ca kinh, thu chuc trieu moi ngay hinh anh 1

Tình trạng cá nuôi bằng lồng chết hàng loạt như thế này ở thị trấn Thuận An không còn xảy ra.

Tất cả số cá này đều được các hộ nuôi cá kình trên vùng đầm phá Tam Giang- Cầu Hai thu mua để thả nuôi với giá cao. Nhờ vậy, những hộ dân đánh bắt được lượng lớn loài cá này đã kiếm được hàng chục triệu đồng/hộ, hộ ít cũng thu được 5-7 triệu đồng/hộ.

Ông Hoàng Phước- Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) cho biết, có không ít người dân thị trấn này đã “hốt bạc” nhờ hiện tượng cá kình con tràn vào cửa biển.

Ông Nguyễn Quang Vinh Bình - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện tượng cá kình con tràn vào khu vực cửa biển Thuận An là dấu hiệu tích cực về môi trường nước ở khu vực này. Cụ thể, theo ông Bình, hiện tượng trên cho thấy nước biển và nước đầm phá ở đây đạt chất lượng tốt, bởi loài cá trên thường chỉ bơi vào cửa biển khi môi trường nước không ô nhiễm.

Theo chính quyền các xã Hải Dương và thị trấn Thuận An, cùng với hiện tượng cá kình con tràn vào cửa biển Thuận An, khoảng 3 ngày trở lại đây tình trạng cá nuôi bằng lồng chết hàng loạt ở các địa phương này không còn diễn ra. Hiện, người dân các địa phương này đang theo dõi diễn biến môi trường nước để thả nuôi cá trở lại.

An Sơn (Dân Việt)

;
.
.
.
.