Neovia Việt Nam giới thiệu dự án nuôi tôm siêu thâm canh - Nông Thôn Việt

Neovia Việt Nam giới thiệu dự án nuôi tôm siêu thâm canh

Thứ Hai, 25/09/2017, 17:55 [GMT+7]

Neovia Việt Nam đã có buổi giới thiệu chính thức về dự án mới nuôi tôm siêu thâm canh kết hợp công nghệ cao – Biosipec.

Đây là dự án dành cho tôm thẻ được phát triển dựa trên các ý tưởng đầy sáng tạo giữa việc kết hợp nguồn thức ăn với kỹ thuật công nghệ cao như an toàn sinh học, xử lý nước, hệ thống sục khí và công nghệ số hóa…

Đại biểu cắt băng khánh thành dự án
Đại biểu cắt băng khánh thành dự án

Theo đó, dự án Biosipec giúp giảm thiểu các rủi ro, giảm chi phí năng lượng cũng như làm giảm tác động môi trường trong khi làm tăng đáng kể sản lượng tôm thẻ trong một vụ nuôi từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận cho người nuôi tôm. Biosipec áp dụng rất nhiều công nghệ cải tiến, có thể kể đến một trong số đó là: hệ thống xử lý nước để tăng cường an toàn sinh học và ngăn ngừa dịch bệnh; hệ thống sục khí đặc biệt để giảm chi phí năng lượng nhưng tối ưu hóa lượng oxy cung cấp; hệ thống cho ăn tự động với cảm biến âm thanh giúp cung cấp thức ăn theo nhu cầu của tôm qua đó làm giảm chỉ số tiêu tốn thức ăn (FCR).

Ông Raynaud Thomas – Giám đốc kỹ thuật Thủy sản của Neovia Việt Nam, người đã nghiên cứu thành công kỹ thuật nuôi tôm chia sẻ, theo số liệu từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2016, thu về 1.56 tỷ USD.

Ông Thomas Raynaud trình bày về dự án Biosipec
Ông Thomas Raynaud trình bày về dự án Biosipec

Cũng theo ông Raynaud Thomas, theo đà tăng trưởng này, trong 6 tháng cuối năm được dự báo tiếp tục tăng, đặc biệt là khi nhu cầu thị trường toàn cầu tăng mạnh vào dịp cuối năm, dịp lễ Giáng sinh và năm mới. Để có được một vụ nuôi thành công thì nguồn dinh dưỡng và kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng và năng suất. Với Biosipec, chúng tôi sẽ cho khách hàng thấy rằng chúng ta có thể sản xuất tôm thành công, khác biệt và bền vững. Biosipec có thể sản xuất 5 vụ /năm với năng suất 30 tấn/ha/vụ nuôi.

Nhật Linh

;
.
.
.
.