Hội nghị thượng đỉnh về trứng lần đầu tiên tại Việt Nam - Nông Thôn Việt

Hội nghị thượng đỉnh về trứng lần đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Năm, 26/10/2017, 08:50 [GMT+7]

Tại Hà Nội, đã khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về trứng - Egg Summit 2017 với sự tham gia của 120 doanh nghiệp từ 30 quốc gia trên thế giới. 

Chủ tịch Tập đoàn ISE Foods giới thiệu về Hội nghị thượng đỉnh về trứng diễn ra từ ngày 23-25.10.2017. Ảnh: Kh.V
Chủ tịch Tập đoàn ISE Foods giới thiệu về Hội nghị thượng đỉnh về trứng diễn ra từ ngày 23-25.10.2017. Ảnh: Kh.V

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam và lần thứ hai trên thế giới diễn ra hội nghị thượng đỉnh về trứng.

Tại hội nghị, các thành viên trong ngành công nghiệp gia cầm châu Á trao đổi về hệ thống sản xuất trứng công nghệ hiện đại cho năng suất cao gấp đôi hiện nay và an toàn cho người tiêu dùng.
 
Trong đó, các khâu sản xuất trứng được xử lý khép kín từ chăn nuôi gà mái và gà đẻ trứng đến sản xuất, đóng gói và giao hàng trứng được thực hiện hoàn toàn tự động, "tuyệt đối không tiếp xúc với bàn tay con người".
 
Ước tính một dây chuyền công nghệ như vậy có chi phí đầu tư ban đầu khoảng 300 triệu USD.
 
Chủ tịch Tập đoàn ISE Foods cho biết, ngoài việc hợp tác đầu tư, Tập đoàn sẽ còn tài trợ toàn bộ kinh phí cho 100 đến 200 lao động người Việt Nam được học tập về công nghệ sản xuất trứng gà theo tiêu chuẩn tại Nhật Bản. Trong đó, đặc biệt ưu tiên thanh niên nông thôn.
 
Được biết, Hội nghị thượng đỉnh về trứng - Egg Summit 2017 là hội nghị về trứng lớn nhất tại Việt Nam do Tập đoàn ISE Foods – tập đoàn sản xuất trứng lớn nhất tại Nhật Bản tổ chức, nhằm chuyển giao công nghệ, đồng thời xúc tiến hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp. 
 

Gọi là “Hội nghị thượng đỉnh về trứng”, bởi hội nghị có sự tham gia của đại biểu 30 quốc gia, gồm các doanh nghiệp, tập đoàn chuyên sản xuất, kinh doanh trứng gà trên thế giới và trong khu vực. Hội nghị có sự tham dự của Đại sứ quán Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Banladesh và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường.

Cẩm Vân tổng hợp

;
.
.
.
.