Thịt cừu Ninh Thuận được đăng kí chỉ dẫn địa lý - Nông Thôn Việt

Thịt cừu Ninh Thuận được đăng kí chỉ dẫn địa lý

Thứ Ba, 31/10/2017, 17:00 [GMT+7]

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận vừa cho biết Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận.

Theo Cục Sở hữu trí tuệ, thịt cừu Ninh Thuận là thịt cừu tươi sống hoặc đông lạnh ở các dạng: nguyên con, bao gồm cả đầu, chân và nội tạng (sau khi giết mổ, cạo bỏ lông); thịt cừu cắt miếng và sườn cừu.

Nuôi cừu ở Ninh Thuận (Nguồn: Internet)
Nuôi cừu ở Ninh Thuận (Nguồn: Internet)

Thịt cừu Ninh Thuận là thịt cừu có nguồn gốc từ giống cừu bản địa và cừu lai được nuôi tại khu vực địa lý thuộc tỉnh Ninh Thuận có các đặc trưng cảm quan như sau:

Thịt cừu bản địa và thịt cừu lai Ninh Thuận có màu đỏ đậm, ít mỡ. Thịt cừu bản địa Ninh Thuận có màu đỏ đậm hơn thịt cừu lai Ninh Thuận.

Thịt cừu Ninh Thuận có hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị đặc trưng, tỷ lệ mỡ thấp, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Cừu được du nhập vào Việt Nam từ hàng trăm năm nay, thích nghi với điều kiện tự nhiên và qua quá trình lai tạo, đã trở thành vật nuôi nổi tiếng ở vùng đất khô hạn Ninh Thuận.

Hiện tổng đàn cừu ở Ninh Thuận có khoảng 860.000 con, được nuôi theo phương thức chăn thả tự nhiên ở các bãi đất trống hoang hóa, đồi núi, sườn đồi theo quy trình mang tính đặc thù của người dân bản địa.

Cừu con được nuôi từ 8-12 tháng tuổi, trọng lượng đạt 40-45kg đối với cừu đực và 30-35kg đối với cừu cái, được xuất chuồng, giết mổ.

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.