Trao bò giống cho 24 hộ nông dân - Nông Thôn Việt
Bình Phước

Trao bò giống cho 24 hộ nông dân

Thứ Hai, 15/01/2018, 10:47 [GMT+7]

Ngày 14.1, 24 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã được trao bò giống.

Mỗi hộ nhận được 1 con bò giống sinh sản có trọng lượng từ 190kg trở lên, đã được tiêm phòng dịch bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng.

Các hộ được thụ hưởng có trách nhiệm quản lý, chăm sóc để bò phát triển và sinh sản bê con, phát triển đàn. Đến tháng 12.2020 sẽ bàn giao bò giống lại cho dự án.

Chăn nuôi bò tại Bình Phước. (Nguồn: Báo Bình Phước)
Chăn nuôi bò tại Bình Phước. (Nguồn: Báo Bình Phước)

Sau khi bàn giao bò giống sinh sản, Phòng LĐ-TB-XH huyện Phú Riềng sẽ phối hợp với xã Phước Tân cùng các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn chuyển giao, hướng dẫn cho cán bộ cơ sở, hộ gia đình được giao bò về kỹ thuật nuôi và chăm sóc đồng thời có kế hoạch kiểm tra định kỳ.

Đây là hoạt động hỗ trợ nằm trong dự án mô hình điểm giảm nghèo “Nuôi bò sinh sản” do Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư.

Tổng số kinh phí cho 24 con bò giống lần này có trị giá 580 triệu đồng. Nguồn vốn được trích từ ngân sách Nhà nước thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và nhân dân đóng góp.

Dự án nhằm thực hiện thoát nghèo cho các hộ dân, giải quyết việc làm tại chỗ, đồng thời cụ thể hóa chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 huyện Phú Riềng. Qua đó, phấn đấu góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống 2,1% vào năm 2020.

Thùy Dung

;
.
.
.
.