Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức 'Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca' tại Nghệ An - Nông Thôn Việt

Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức 'Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca' tại Nghệ An

Thứ Tư, 10/06/2020, 09:37 [GMT+7]

Ngày 6/6, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienViet PostBank), UBND xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho gần 250 nông dân các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, thị xã Thái Hòa.

 

Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia kỹ thuật của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã giới thiệu về những lợi ích, tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe con người; triển vọng phát triển cây mắc ca ở Việt Nam nói chung và ở tỉnh Nghệ An nói riêng, đồng thời cung cấp thông tin về lựa chọn nguồn giống, cách xác định vùng đất phù hợp, những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca.

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia buổi tập huấn cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn và cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan để đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển cây mắc ca. Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bà con về nguồn cây giống, công tác chăm sóc, bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ vốn…

Ông Huỳnh Ngọc Huy – Tổng thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giải đáp các thắc mắc của bà con nông dân.
Ông Huỳnh Ngọc Huy – Tổng thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giải đáp các thắc mắc của bà con nông dân.

Đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng giới thiệu về gói sản phẩm cho vay ưu đãi dành cho các nông hộ và doanh nghiệp muốn đầu tư, phát triển cây mắc ca.

Trên thực tế, tại huyện Nghĩa Đàn đã có một số mô hình trồng cây mắc ca phát triển tốt, cho năng suất cao, mang lại giá trị kinh tế và trở thành cây xóa đói giảm nghèo và làm giàu cho nhiều người dân tại địa phương.

T.T

;
.
.
.
.