Chương trình 'Giải cứu đàn lợn' của LienVietPostBank tiếp tục hành trình đến Tây Bắc - Nông Thôn Việt

Chương trình 'Giải cứu đàn lợn' của LienVietPostBank tiếp tục hành trình đến Tây Bắc

Thứ Sáu, 09/06/2017, 15:33 [GMT+7]

Trong hai ngày 25 và 26/05/2017, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp cùng UBND tỉnh Điện Biên, Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Chương trình “Giải cứu đàn lợn” trên địa bàn tỉnh này. 

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng Bưu điện-Liên việt
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Bưu Điện-Liên Việt

Đây là hoạt động tiếp nối kế hoạch “giải cứu” đàn lợn, hỗ trợ các hộ chăn nuôi được LienVietPostBank triển khai liên tục trong thời gian qua. Kinh phí được trích từ Quỹ từ thiện của LienVietPostBank và nguồn huy động tự nguyện đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, nhân viên ngân hàng theo lời kêu gọi của Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

LienVietPostBank đã thu mua 8.700 kg lợn thịt với mức giá hỗ trợ là 45.000 đồng/kg (cao hơn khoảng 10.000 đồng/kg so với giá thương lái thu mua) và 80 con lợn giống, với tổng chi phí gần 600 triệu đồng, để trao tặng cho Trung tâm bảo trợ xã hội, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Pa Thơm, Thanh Luông, Tây Trang và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động của tỉnh Điện Biên.

Riêng số lợn giống được tặng cho các hộ nghèo tại 8 xã của huyện Điện Biên. Dự kiến, các hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức tại hai tỉnh Quảng Trị và Bạc Liêu vào tháng 6/2017.

Tại “Lễ hội ẩm thực Tây Bắc”, LienVietPostBank cũng đã tài trợ 100 triệu đồng để quảng bá văn hóa ẩm thực các tỉnh vùng Tây Bắc với sự tham gia của 130 hộ khó khăn thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

;
.
.
.