ĐBSCL: Giá cá tra nguyên liệu tăng cao - Nông Thôn Việt

ĐBSCL: Giá cá tra nguyên liệu tăng cao

Thứ Ba, 14/11/2017, 11:30 [GMT+7]

Sở NN&PTNT các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cho biết, hiện nay, giá cá tra nguyên liệu tại một số tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đang tăng cao. 

Thu hoạch cá tra ở hợp tác xã Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ (Nguồn: Nhân dân)
Thu hoạch cá tra ở hợp tác xã Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ (Nguồn: Nhân dân)
 
Cụ thể, tại Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp… giá cá tra nguyên liệu loại 1 (thịt trắng, cỡ 700-900 gam/con) ở mức 27.000-28.000 đồng/kg; cá tra loại 2 có giá khoảng 25.000-26.000 đồng/kg. Với giá này, người nuôi có lãi từ 5.000-6.000 đồng/kg.
 
Tuy nhiên, mặc dù giá tăng cao nhưng số lượng người nuôi có cá để bán hiện nay không nhiều. Nguyên nhân do thời gian trước nhiều hộ bị thua lỗ nên dè dặt trong việc đầu tư.
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ nhiệm Hợp tác xã Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, giá cá tra nguyên liệu tăng cao do nguồn cung giảm so với trước và nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua nguyên liệu nhằm phục vụ nhu cầu của các nhà máy chế biến dịp cuối năm. Bên cạnh đó, giá xuất khẩu các sản phẩm cá tra đang có chiều hướng tăng. 
 
Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho biết, theo thống kê đến tháng 11.2017, diện tích thả nuôi cá tra vùng ĐBSCL là hơn 5.400 ha. Và sản lượng thu hoạch hơn 1,2 triệu tấn.
 
Dự báo, trong những tháng tới, giá cá tra nguyên liệu sẽ duy trì ở mức cao. Tuy nhiên, người dân cần thận trọng không nên tự ý mở rộng diện tích ào ạt, để tránh tình trạng "được mùa, mất giá".
 
Cẩm Vân tổng hợp
 
;
.
.
.
.