Tạp chí Nông thôn Việt được giải đồng hành viết về NTM - Nông Thôn Việt

Tạp chí Nông thôn Việt được giải đồng hành viết về NTM

Thứ Năm, 08/02/2018, 10:21 [GMT+7]

Tối 6.2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình liên kết sản xuất nông nghiệp và trao giải cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng các đại biểu. (Hình: mard.gov.vn)
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng các đại biểu. (Hình: mard.gov.vn)

Phát biểu tại lễ tuyên dương và trao giải, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, năm 2017 dù gặp khó khăn nhưng ngành Nông nghiệp đã vươn lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kết thúc năm 2017, cả nước có 3.069 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 43 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM.

Ông Nguyễn Xuân Cường cũng nhấn mạnh, cùng với nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương và các tầng lớp nhân dân, phóng viên các cơ quan báo chí đã có những đóng góp không nhỏ vào những thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Năm 2017, cuộc thi báo chí viết về NTM gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp đã nhận được 450 tác phẩm báo chí dự thi; trong đó, có 38 tác phẩm đạt giải gồm: 1 giải A, 9 giải B, 11 giải C, 17 giải khuyến khích cùng 5 giải đồng hành của Agribank đối với một số tập thể, cá nhân tích cực tham dự cuộc thi. Tạp chí Nông thôn Việt là một trong 5 đơn vị được trao giải đồng hành.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Trong đó, Nhà báo Đinh Hữu Dư (đã hy sinh trong khi tác nghiệp đưa tin về tình hình bão lũ tại Yên Bái tháng 10-2017) đã được trao giải B viết về nông thôn mới. Đại diện Thông tấn xã Việt Nam đã nhận giải thưởng thay cho cố nhà báo Đinh Hữu Dư.

Tại buổi lễ có 70 nông dân và các doanh nghiệp, hợp tác xã được tuyên dương là điển hình liên kết sản xuất nông nghiệp.

Cẩm Hà

;
.
.
.
.