Lạng Sơn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 - Nông Thôn Việt

Lạng Sơn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020

Thứ Bảy, 05/09/2020, 09:42 [GMT+7]

Sáng ngày 04/9/2020, tại Sở NN&PTNT Lạng Sơn, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 đối với 11 sản phẩm OCOP thuộc 4 huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng, Văn Lãng, Lộc Bình.

 

Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đợt 1 năm 2020
Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đợt 1 năm 2020.

Từng sản phẩm được chấm điểm theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Quyết định số 1048/QĐ-TTg  ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ).

Kết quả, có 03 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Quả Na dai của thị trấn Đồng Mỏ, Quả Na dai của xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng), Na Cai Kinh (huyện Hữu Lũng); 08 sản phẩm OCOP đạt 3 sao gồm: Rau Bò khai của Thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng), Na Hòa Lạc, Na Yên Sơn, Nem nướng Khôi Loan (huyện Hữu Lũng), Rượu Hội Hoan, Thạch Chu Hạnh (huyện Văn Lãng), Phở khô đặc biệt Hoàng Quyên và Bánh phở tươi Hoàng Quyên (huyện Lộc Bình).

Sản phẩm Rau Bò khai của Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng
Sản phẩm Rau Bò khai của Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.

 

Sản phẩm Phở khô của huyện Lộc Bình.
Sản phẩm Phở khô của huyện Lộc Bình.

Danh sách 11 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 sẽ được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trình UBND tỉnh phê duyệt, cấp Giấy chứng nhận.

NGUYỄN DUY HÀ

;
.
.
.
.