4.400 trẻ em được tặng chuối già lùn cải thiện chế độ dinh dưỡng - Nông Thôn Việt

4.400 trẻ em được tặng chuối già lùn cải thiện chế độ dinh dưỡng

Thứ Năm, 14/03/2019, 16:00 [GMT+7]

Ngày 13.03, Lãnh đạo UBND huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức chương trình “Tặng chuối già lùn cho các trường mầm non trên địa bàn Huyện A Lưới” do Tập đoàn Central Group Việt Nam tài trợ thực hiện. 

Chương trình sẽ tiến hành tặng sản phẩm chuối già lùn cho tất cả trường mầm non trên địa bàn huyện A Lưới gồm 21 trường với tổng cộng hơn 4.400 cháu nhỏ đang học, nhằm cung cấp thêm một phần dinh dưỡng cho các cháu.

Các cháu nhỏ mầm non A Lưới thích thú khi được tặng chuối.
Các cháu nhỏ mầm non A Lưới thích thú khi được tặng chuối.

Thầy Trần Duy Nguyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới cho biết: “A Lưới là một huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong các trường mầm non còn cao so với mặt bằng chung của tỉnh.

Việc hỗ trợ chuối già lùn cho các cháu ở trường mầm non trên địa bàn huyện A Lưới là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần hỗ trợ thêm chế độ ăn nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ; giáo dục cho các cháu và tuyên truyền cho phụ huynh về sản phẩm nông sản sạch của địa phương và lợi ích của chuối già lùn đối với sức khỏe con người; góp phần tiêu thụ sản phẩm của bà con A Lưới...”.

Tặng chuối cho các cháu thiếu nhi mầm non ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế
Tặng chuối cho các cháu thiếu nhi mầm non ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam nhấn mạnh: “Việc tài trợ tặng chuối sẽ giúp cung cấp thêm một phần dinh dưỡng cho các cháu nhỏ, kết hợp với truyền tải thông tin về cây chuối qua các tấm áp phích dán tại trường sẽ góp phần giúp các cháu nhỏ nhận biết sản phẩm của địa phương, phát triển cây  trồng địa phương này trong tương lai, đồng thời lan tỏa thông tin việc tiêu thụ sản phẩm để bà con nông dân ở A Lưới có thể đầu tư mở rộng diện tích canh tác, phát triển nông nghiệp tại địa phương”.

Dự kiến, song song với việc tặng chuối cho các trường mầm non, tới đây, Central Group Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ chuyển giao công nghệ và thiết bị để chế biến sản phẩm chuối sấy dẻo, đa dạng hóa sản phẩm và tăng giá trị cho người nông dân

Trước đó, ngày 12.01.2019, Tập đoàn Central Group Việt Nam phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm chuối già lùn A Lưới thuộc dự án Sinh kế cộng đồng, nhằm hỗ trợ nông dân huyện A Lưới cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển một cách bền vững.

Tại siêu thị Big C Huế, với giá bán giới thiệu hấp dẫn để khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm chuối già lùn A Lưới (12.900/kg), sản phẩm này đạt mức tiêu thụ khoảng 15 tấn/tháng, qua đó góp phần tạo sinh kế bền vững cho hơn 30 hộ nông dân trên địa bàn huyện A Lưới, chủ yếu là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

T.D

;
.
.
.
.