Xoài Sơn La xuất ngoại đi Anh và Mỹ - Nông Thôn Việt

Xoài Sơn La xuất ngoại đi Anh và Mỹ

Thứ Bảy, 01/06/2019, 16:21 [GMT+7]

Sáng ngày 1.6, tại Trung tâm Hội nghị huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) đã diễn ra lễ công bố sản phẩm xoài Yên Châu xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, Anh, Úc, Trung Quốc.

Đây sự kiện quan trọng góp phần quảng bá và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm xoài Sơn La, đáp ứng các thị trường áp dụng các tiêu chuẩn cao như Mỹ, EU.

Lễ cắt băng khởi hành lô hàng sản phẩm xoài Sơn La xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Anh, Úc và Trung Quốc
Lễ cắt băng khởi hành lô hàng sản phẩm xoài Sơn La xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Anh, Úc và Trung Quốc.

Theo đó, lô xoài xuất khẩu đầu tiên của huyện Yên Châu này gồm 3 container xoài tượng da xanh (Đài Loan) kích cỡ trung bình từ 8 lạng - 1,1 kg/quả do Công ty CP thương mại và xuất nhập khẩu Green Path Việt Nam thu mua tại vùng trồng ở huyện Yên Châu để xuất bằng đường hàng không cho đối tác tại thị trường Mỹ.

Trước đó, xoài Sơn La đã được xuất khẩu chính ngạch đi Australia và gần đây 1.000 tấn xoài được xuất sang Trung Quốc.

Tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao và biểu dương tỉnh Sơn La đã rất chủ động phối hợp doanh nghiệp tổ chức sự kiện này. Thứ trưởng nhấn mạnh, sự kiện này một lần nữa đã khẳng định chất lượng thương hiệu trái cây Việt Nam đối với thị trường thế giới.

Xoài Yên Châu
Xoài Yên Châu.

Cùng với lễ công bố, “Ngày hội xoài Yên Châu năm 2019” được diễn ra từ ngày 31.05 đến ngày 02.06 với nhiều nội dung phong phú như: thi gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản phẩm OCOP cấp huyện; hội thi hái xoài...

Trong khuôn khổ  “Ngày hội xoài Yên Châu năm 2019”, sản phẩm chuối Yên Châu cũng chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận nhãn hiệu, với phạm vi 12 xã, thị trấn, 1.500 ha chuối trong vùng cấp nhãn hiệu chứng nhận.

Đây là một trong những loại nông sản truyền thống, có thế mạnh của địa phương, góp phần củng cố định hướng phát triển kinh tế của huyện và của tỉnh Sơn La.

Đặng Thùy

;
.
.
.
.