Nâng tầm thương hiệu Na Chi Lăng - Nông Thôn Việt

Nâng tầm thương hiệu Na Chi Lăng

Thứ Tư, 07/08/2019, 10:21 [GMT+7]

Ngày hội Na Chi Lăng lần thứ 3 năm 2019 với chủ đề “Đặc sản Na Chi Lăng – Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững” sẽ khai mạc vào tối ngày 11/8 tại Trung tâm giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

 

Sản lượng na của huyện Chi Lăng ước đạt 16.000 tấn/năm, giá trị kinh tế đạt khoảng 600 tỷ đồng.
Sản lượng na của huyện Chi Lăng ước đạt 16.000 tấn/năm, giá trị kinh tế đạt khoảng 600 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng Đinh Hữu Học, Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức thi các vườn mẫu về sản xuất nông nghiệp an toàn; Quảng bá sản phẩm Na Chi Lăng và các nông sản đặc sản; Hội thi “Nhà nông đua tài năm 2019”; Công bố nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm Ngựa bạch Hữu Kiên và rau Bò Khai…

Huyện Chi Lăng hiện trồng khoảng 1.600ha na, trong đó 191ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGap và 5ha theo chuẩn GlobalGAP. Sản lượng na ước đạt 16.000 tấn/năm, giá trị kinh tế đạt khoảng 600 tỷ đồng.

Ngày hội Na Chi Lăng nhằm góp phần bảo vệ, nâng cao uy tín, giữ vững thương hiệu cho sản phẩm Na Chi Lăng, hướng người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, nông nghiệp hữu cơ; đồng thời đây là dịp để quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản đặc sản và sản phẩm du lịch của tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng.

Đây cũng là dịp tiếp tục tôn vinh các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc trong sản xuất, chăm sóc và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, từ ngày 16/8 – 21/8/2019, tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng sẽ diễn ra Tuần lễ quảng bá quảng bá kết hợp diễn đàn xuất và tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng và nông sản, đặc sản tỉnh Lạng Sơn.

Tuần lễ được kỳ vọng là dịp để giới thiệu tiềm năng và quảng bá thương hiệu na nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện sản phẩm Na Chi Lăng cũng như tìm kiếm đối tác, ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm na và nông sản của tỉnh Lạng Sơn.

Đặng Thuỳ

;
.
.
.
.