Quảng bá đặc sản cá hồi Sapa đến người dân Thủ đô - Nông Thôn Việt

Quảng bá đặc sản cá hồi Sapa đến người dân Thủ đô

Chủ Nhật, 26/04/2020, 10:27 [GMT+7]

Từ ngày 25/4 đến 3/5/2020, tại hệ thống 17 siêu thị Big C & GO! khu vực miền Bắc diễn ra “Tuần lễ cá hồi Sapa”. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức.

 

Cá hồi Sapa được giảm giá hấp dẫn tại các siêu thị Big C miền Bắc. Ảnh: Thuỳ Linh
Cá hồi Sapa được giảm giá hấp dẫn tại các siêu thị Big C miền Bắc. Ảnh: Thuỳ Linh

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cá hồi Sapa - một sản phẩm đặc sản vốn từ trước tới nay chủ yếu phục vụ khách du lịch tại Sapa, đến với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Theo đó, tại siêu thị Big C & GO! bày bán 3 sản phẩm cá hồi Sapa chủ lực, với giá đặc biệt hấp dẫn: Cá hồi Sapa tươi nguyên con làm sạch giá thường 305.000 đồng/kg, giá bán khuyến mãi giảm còn 265.000 đồng/kg (giảm giá 13%); fillet cá hồi tươi Sapa giá thường 489.000 đồng/kg, giá bán khuyến mãi giảm còn 379.000 đồng/kg (giám giá 22%) và cá hồi Sapa cắt khúc giá thường 359.000 đồng/kg, giá bán khuyến mãi chỉ 297.000 đồng/kg (giảm giá 17%).

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail (đơn vị quản lý vận hành chuỗi siêu thị Big C & GO!) cho biết: “Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch giảm sút, đã phần nào ảnh hưởng đến đầu ra của sản phẩm cá hồi Sapa vốn chủ yếu bán cho khách du lịch tiêu thụ tại chỗ. Thực hiện cam kết “Đóng góp vào sự thịnh vượng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”, Central Retail luôn đồng hành cùng người nông dân, trong việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa gần 100 triệu dân, để có đầu ra ổn định, hợp tác lâu dài. Chúng tôi tin rằng “Tuần lễ cá hồi Sapa” tại Big C & GO! là cơ hội để đại đa số người tiêu dùng trong nước được trải nghiệm đặc sản địa phương có chất lượng cao với giá thành rất hợp lý”.

Ông Trần Chung Hưng, đại diện Hiệp hội cá nước lạnh Sapa (cá hồi và cá tằm), cho biết: “Năm nay, sản lượng cá hồi Sapa đạt khoảng 200 tấn. Tính từ đầu vụ thu hoạch cá đến nay, đã tiêu thụ trên 100 tấn cá hồi. Hiện còn khoảng 50 – 60 tấn cá hồi chưa thu hoạch. Chúng tôi hy vọng, thông qua qua chương trình “Tuần lễ cá hồi Sapa” sẽ giúp chúng tôi có cơ hội hợp tác lâu dài với hệ thống siêu thị Big C, để mang sản phẩm cá hồi Sapa chất lượng đến với đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành trên cả nước nói chung”.

Theo THUỲ LINH (baochinhphu.vn)

;
.
.
.
.