Du lịch về xứ nhãn - Nông Thôn Việt

Du lịch về xứ nhãn

Thứ Hai, 21/08/2017, 10:39 [GMT+7]
QUÊ NHÃN HƯNG YÊN
 

 

Quê nhãn Hưng Yên
Quê nhãn Hưng Yên
Phố Hiến, Hưng Yên, cách Hà Nội chừng 60 km, nổi tiếng là nơi có giống nhãn Lồng thơm ngon nhất Hưng Yên.“Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, Phố Hiến nổi danh từ thế kỷ 16, là đô thị thương mại sầm uất của vùng đồng bằng Bắc bộ. Trước kia, nhãn lồng phố Hiến chỉ tiến Vua, cây cũng chỉ được trồng khoanh vùng song nay đã được trồng đại trà khắp nơi, trở thành cây hàng hóa, chủ lực của tỉnh Hưng Yên. Đến Phố Hiến ngày nay không thể bỏ qua chùa Hiến, tương truyền được xây dựng từ thời Trần với cây nhãn tổ hơn 300 năm.
 
CỐ ĐÔ HUẾ
 
 

 

Cố đô Huế
Cố đô Huế
Những con đường Thành Nội Huế sẽ thay sắc áo vàng của hoa nhãn từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm.Vòng quanh những con đường nhãn nở hoa vàng rực rỡ, bao kín lấy những mái ngói rồng phượng cổ xưa, không khó để du khách bắt gặp cây nhãn thế hơn 100 năm uốn lượn trong Cung Diên Thọ, hay cây nhãn cao quá tầng 2 của lầu Ngũ Phụng…Tuy nhiên, những du khách sành ăn nên ghé Huế vào khoảng tháng 6, tháng 7, khi nhãn chín. Nhãn Huế chính là thứ nhãn nổi tiếng thường được nấu với hạt sen cho ra món chè “cung đình” độc đáo đất cố đô: chè nhãn lồng hạt sen.
 
 
GIỒNG NHÃN, BẠC LIÊU
 

 

Giồng nhãn, Bạc Liêu
Giồng nhãn, Bạc Liêu
Giồng Nhãn trở thành thương hiệu du lịch ở Bạc Liêu khi nơi đây tập trung nhiều gốc nhãn cổ có tuổi lớn hơn một đời người. Người ta ước tính mỗi gốc nhãn ở đây có niên đại hơn 200 năm tuổi, trong đó có một số cây lên tới 300 năm. Khu du lịch Giồng Nhãn thuộc xã Hiệp Thành, tỉnh Bạc Liêu chạy dài hơn 7 cây số từ phường Nhà Mát đến xã Vĩnh Trạch Đông, dọc bờ biển Bạc Liêu có diện tích hơn 50 ha. Thăm Giồng nhãn không thể bỏ qua cây nhãn nổi tiếng có 6 nhánh tại vườn nhãn Yến Nhi, một vườn nhãn nổi tiếng ở Giồng Nhãn. Hằng năm cây nhãn cổ này cho thu hoạch lên tới con số hàng trăm ký.
Mách bạn những vùng quê nhãn nổi tiếng ở Việt Nam…
về xứ nhãn
 
VY THƯ
;
.
.
.
.