Nông dân Việt sang Hàn học trồng lúa sạch - Nông Thôn Việt

Nông dân Việt sang Hàn học trồng lúa sạch

Thứ Ba, 24/10/2017, 15:11 [GMT+7]
Từ năm 2014 đến nay đã có 172 đợt nông dân VN được đưa sang Hàn Quốc tham quan, tập huấn các cánh đồng lúa sạch, theo mô hình Saemaul.
 
Nông dân ấp Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận phơi lúa sạch được triển khai trồng thí điểm theo mô hình Saemaul - Ảnh P.L
Nông dân ấp Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận phơi lúa sạch được triển khai trồng thí điểm theo mô hình Saemaul - Ảnh P.L
Tin vui này được công bố tại buổi họp báo chuẩn bị cho Hội thảo diễn đàn Quốc tế Saemaul 2017, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23 và 24-11 do Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM); Quỹ Saemaul toàn cầu Saemaul và Văn phòng Điều phối Trung ương tổ chức.
 
Theo đó, nhằm tạo sự chuyển đổi về tư duy, suy nghĩ về cách làm nông nghiệp, từ năm 2014 đến nay đã có 172 đợt nông dân VN sang Hàn Quốc học tập kinh nghiệm.
 
Từ thực tế học tập được ở mô hình làm nông nghiệp tại nước bạn, các nông dân VN đã có sự chuyển đổi về tư duy, suy nghĩ.
 
Người nông dân đã biết cùng ngồi lại bàn và làm những công việc chung trong cộng đồng, lập thành các nhóm nông dân bàn bạc, tháo gỡ các khó khăn chung, tuyên truyền vận động xử lý rác thải, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng... 
 
Phát biểu tại buổi họp báo Hội thảo diễn đàn Saemaul Quốc tế 2017, đại diện BTC cho biết việc đưa người dân sang Hàn Quốc học tập sau đó triển khai làng thí điểm Saemaul nhằm trau dồi khả năng tự lực của từng người dân, cũng như hướng đến phát triển kinh tế bền vững, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện đại, các khuynh hướng phát triển chung của thế giới.
 
Diễn đàn là một trong những chuỗi hoạt động thuộc sự kiện kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (1957 - 2017).
 
Theo Tuổi Trẻ
 
 
;
.
.
.