Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Phú Quốc - Nông Thôn Việt

Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Phú Quốc

Thứ Hai, 06/11/2017, 22:30 [GMT+7]

Từ ngày 13 đến 15-11, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) tổ chức Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 9 năm 2017.

Được sự bảo trợ của Hội đồng Điều toàn cầu (GCC), Bộ Công thương, Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam là sự kiện lớn nhất trong năm của ngành điều Việt Nam và thế giới. Với sự tham dự của 400 khách trong nước và quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chủ đề của hội nghị năm nay là “Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam”. 

Sự kiện Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 9 năm 2017 được tổ chức nhằm hỗ trợ giao thương, xúc tiến thương mại, mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm điều. Qua đó hỗ trợ bà con nông dân trồng điều nâng cao thu nhập và doanh nghiệp chế biến điều phát triển sản xuất - kinh doanh, giúp ngành điều phát triển bền vững.
 
Được biết, Hội nghị này đã từng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 - 2 năm sau khi Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu điều nhân hàng đầu thế giới. 
 
Cẩm Vân tổng hợp
 
 

,

;
.
.
.
.