Khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 - Nông Thôn Việt

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017

Thứ Năm, 16/11/2017, 14:29 [GMT+7]

Sáng 15.11, tại TPHCM, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) đã chính thức khai mạc.

Toàn cảnh buổi khai mạc
 Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) đã chính thức khai mạc

Triển lãm do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức. Có thể nói, đây được xem là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đang có những bước phát triển nhanh chóng, đóng góp ngày càng lớn vào sản lượng đầu ra của ngành công nghiệp nói riêng và tổng giá trị GDP cả nước nói chung.

Ngày nay, công nghiệp thực phẩm Việt Nam không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới với các sản phẩm đa dạng và chất lượng cao.

Vietnam Foodexpo 2017 là sự kiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam xúc tiến thương mại, từ đó phát triển thị trường trong nước và mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài.

Đặc biệt, gian hàng Việt Nam có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia của Việt Nam như: đường Quảng Ngãi, Lafooco, bánh kẹo Bibica, lương thực Tiền Giang Tigifood, Satra, Vissan, nước mắm Nam Phương…

Bên cạnh đó, triển lãm năm nay còn tổ chức khu gian hàng thu mua của 3 chuỗi siêu thị lớn gồm: Hapro Mart, Lotte Mart và Big C để đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp muốn phân phối nông sản, thực phẩm vào hệ thống siêu thị bán buôn, bán lẻ. 
 
Theo ông Bùi Huy Sơn, Cục Trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương, Vietnam Foodexpo là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh, thế mạnh và tôn vinh giá trị các sản phẩm nông sản, thực phẩm của mình.
 
Song song đó, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư nhằm nâng cao chất lượng và khẳng định thương hiệu nông sản, thực phẩm Việt Nam trên thị trường thế giới.
 
"Hai kì triển lãm trước đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Điển hình như đoàn doanh nghiệp Italy, sau khi tham gia kỳ triển lãm năm 2016 đã đầu tư 3 nhà máy chế biến nông sản tại Việt Nam với công nghệ chế biến hiện đại được nhập khẩu từ Italy...", ông Sơn cho biết thêm 
 
Vietnam Foodexpo 2017 thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh, thành trên cả nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.
 
Trong đó, điểm nhấn của triển lãm lớn nhất Việt Nam về công nghiệp thực phẩm 2017 chính là khu triển lãm của Pháp. Năm nay Pháp được lựa chọn là quốc gia danh dự tại triển lãm với sự vượt trội về số lượng gian hàng và doanh nghiệp tham gia.
 
Khu gian hàng của Pháp rộng 360m2 với 40 gian hàng của 100 doanh nghiệp và hiệp hội, giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm từ các lĩnh vực thịt chế biến, các sản phẩm từ sữa, nông sản tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm với cam kết "Chất lượng là tiêu chuẩn".
 
Ngoài ra, một góc của không gian này được dành làm nơi trình diễn các món ngon đặc trưng phong cách Pháp, chia sẻ các kinh nghiệm cũng như giá trị của ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm Pháp…
 
Ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, Vietnam Foodexpo 2017 không chỉ là triển lãm có quy mô và chất lượng tốt trong ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam mà còn là sự kiện có ý nghĩa với các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm nhiều nước trên thế giới. 
 
Được biết, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 18.11. Và trong khoảng thời gian này sẽ diễn ra nhiều hội thảo chuyên ngành và chương xúc tiến thương mại với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thu mua lớn trong và ngoài nước. 
 
Cẩm Vân tổng hợp
 
 
 
;
.
.
.
.