Rộn ràng Tuần lễ văn hóa Nga - Nông Thôn Việt

Rộn ràng Tuần lễ văn hóa Nga

Thứ Tư, 01/11/2017, 15:40 [GMT+7]

Chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7.11.1917 - 7.11.2017), Tuần lễ Văn hóa Nga tại TP.HCM nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, xuất bản phẩm đồng loạt ra mắt nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn dành cho khán, độc giả nhằm nhắc nhở trong nhân dân thành phố về vai trò, ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với phong trào cách mạng xã hội chủ nghĩa, phong trào đấu tranh dân tộc và phong trào công nhân quốc tế; tạo sự lan tỏa, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân về mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Nga trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tuần lễ Những ngày sách Nga sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 8.11 tại đường sách TPHCM với nhiều chương trình giao lưu, ra mắt sách do Sở TT&TT và Ban tổ chức đường sách tổ chức.

Tại không gian này, người dân và khách tham quan sẽ được tiếp cận nhiều đầu sách có giá trị về văn hóa, con người Nga qua buổi Tọa đàm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga từ ba tác phẩm “10 ngày rung chuyển thế giới”, “Như mặt trời chói lóa chiếu sáng khắp năm châu” và “100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga và chủ nghĩa xã hội” với các diễn giả: PGS.TS Ngô Minh Oanh, Trần Thị Nguyệt Sa, PGS.TS Hà Minh Hồng.

Triển lãm sách “Ký ức nước Nga” với gần 200 tựa sách gồm sách triết học Mác- Lênin, sách thiếu nhi, sách mỹ thuật-nghệ thuật; sách nghiên cứu khoa học- kỹ thuật, sách văn học.

Đông đảo sinh viên tham quan trưng bày sách Nga tại đường sách TP Hồ Chí Minh. Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân
Đông đảo sinh viên tham quan trưng bày sách Nga tại đường sách TP Hồ Chí Minh. Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân

Lần đầu tiên phòng Giáo dục và các trường tiểu học trên địa bàn quận 1 tổ chức cho các thầy cô và các em học sinh tiểu học trình diễn và đọc tác phẩm “Ai Bô Lít”.

Bên cạnh đó còn diễn ra tọa đàm “Dịch sách văn học Nga hôm qua và hôm nay” với tác giả Phạm Ngọc Thạch, dịch giả của tác phẩm nổi tiếng “Những cánh buồm đỏ thắm” và “Chúng ta”…

Những bản tình ca Nga trữ tình thơ mộng sẽ được tái hiện trong không gian Nhà hát VOH trong 3 đêm  2, 3 và 4.11. Trong tuần lễ này, Nhà hát VOH cũng đã trưng bày tranh cũng như những ấn phẩm mang đậm văn hóa nước Nga để khán giả có thể tham quan thưởng lãm.

Sáng 4.11 trước cửa Nhà hát TP.HCM chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỉ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga do Sở VHTT TP.HCM tổ chức với nhiều tiết mục hấp dẫn và phong phú.

Các chương trình đa dạng, đặc sắc sẽ làm cho Tuần lễ Văn hóa Nga rộn ràng, nhộn nhịp và sôi động hơn đối với TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.