Triển lãm 'Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam - Đài Loan' - Nông Thôn Việt

Triển lãm 'Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam - Đài Loan'

Thứ Năm, 30/11/2017, 10:36 [GMT+7]

Từ ngày 1-25.12.2017, tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội diễn ra triển lãm ảnh chủ đề “Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam- Đài Loan”.

Triển lãm do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Quốc lập Đài Loan tổ chức. 

Triển lãm trưng bày gần 300 tác phẩm nhiếp ảnh về đa dạng sinh học của Việt Nam và Đài Loan, kết hợp với công nghệ trình chiếu và tương tác hiện đại phục vụ du khách tham quan. 

Triển lãm
Triển lãm "Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam - Đài Loan" khai mạc ngày 1.12.2017.

Tại triển lãm, trong phần đa dạng sinh học Việt Nam giới thiệu về sự đa dạng sinh học của đất nước ta - một đất nước xếp thứ 16 trong số các quốc gia có đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới. Thiên nhiên Việt Nam với nhiều hệ sinh thái: rừng, đầm lầy, sông suối, rạn san hô... đã tạo nên môi trường sống cho khoảng 10% tổng số loài chim và động vật hoang dã trên thế giới. 

Phần đa dạng sinh học của Đài Loan thể hiện qua những nhịp điệu của thiên nhiên, rừng đại ngàn, đại dương và thiên nhiên trong thành phố. Và cuối cùng là 4 câu chuyện về tình yêu thiên nhiên, về việc bảo vệ đa dạng sinh học đang diễn ra ở Đài Loan. 

Triển lãm “Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam – Đài Loan” được tổ chức nhằm tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học đến với người dân, giúp người xem có dịp tìm hiểu về đa dạng sinh học của Việt Nam và Đài Loan.

Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là về lĩnh vực triển lãm giữa các Bảo tàng trong Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) mà Bảo tàng Hà Nội đã tham gia từ năm 2016. 

Thùy Dung

;
.
.
.
.