Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN đạt doanh thu 21.380 tỷ trong năm 2017 - Nông Thôn Việt

Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN đạt doanh thu 21.380 tỷ trong năm 2017

Thứ Ba, 06/02/2018, 08:24 [GMT+7]
Năm 2017, tổng doanh thu toàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN ước đạt 21.380 tỷ đồng, đạt 120% so với kế hoạch. Tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 4.124 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch. 
 
Việt Nam hiện đứng thứ 3 thế giới về sản xuất và xuất khẩu cao su thiên nhiên, với năng suất bình quân vườn cây cao su tiếp tục đứng trong top đầu của thế giới. Tại Hội nghị của Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên ARNPC vừa được tổ chức vào ngày 23.10.2017, đại diện Việt Nam đã được Đại Hội đồng các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ARNPC) bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ mới.
 
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
 
Trong năm 2017, ngành cao su tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai bão, lũ xảy ra liên tiếp, quanh năm.
 
Tuy nhiên, nhờ chủ động nhận định các điều kiện thuận lợi, đánh giá và tiên liệu trước các khó khăn chung đối với ngành cao su, nên ngay từ đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã chủ động đề ra các định hướng, giải pháp phù hợp trong điều hành, quản lý nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh Tập đoàn có lợi nhuận, duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động và thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.
 
Theo báo cáo tổng kết năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đều đạt và vượt so với kế hoạch. Trong đó, nổi bật nhất là sự kiện Tập đoàn đã hoàn thành khai thác 250.000 tấn mủ cao su trước 23 ngày, vượt hơn 26.000 tấn so với kế hoạch ban đầu đề ra.
 
Giá bán mủ bình quân Tập đoàn năm 2017 ước đạt gần 39 triệu đồng tấn. Các lĩnh vực hoạt động chính khác của tập đoàn là công nghiệp cao su, chế biến gỗ và khu công nghiệp đều hoạt động hiệu quả, đóng góp đáng kể vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, đặc biệt là lĩnh vực chế biến gỗ và khu công nghiệp.
 
Tổng doanh thu toàn Tập đoàn năm 2017 ước đạt 21.380 tỷ đồng, đạt 120% so với kế hoạch. Tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 4.124 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch. Nộp ngân sách ước đạt 1.707 tỷ đồng.
 
Ngoài hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, thông qua các hoạt động đầu tư, phát triển cao su, Tập đoàn còn góp phần củng cố, giữ gìn quốc phòng an ninh và tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là với Cộng hòa DCND Lào và Vương quốc Campuchia. Được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao.
 
Bên cạnh đó, trong năm 2017, Công đoàn Cao su VN cùng các tổ chức đoàn thể khác tiếp tục phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, tích cực chăm lo đời sống người lao động.
 
Cụ thể, Công đoàn Cao su Việt Nam đã phối hợp với VRG và các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ổn định tinh thần và đảm bảo đời sống người lao động.
 
Tiếp tục vận động, khuyến khích CNVCLĐ đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, tích cực trồng xen canh.  Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời động viên và hỗ trợ, nên đại bộ phận CNVCLĐ đều yên tâm gắn bó với nghề, với ngành và ra sức thi đua, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017. Thu nhập bình quân của trên 88.500 CBCNVC – LĐ toàn VRG năm 2017 đạt trên 7,1 triệu đồng/năm.
 
Ngoài ra, tập đoàn cũng tập trung mọi nguồn lực để triển khai quyết liệt công tác cổ phần hóa Công ty Mẹ Tập đoàn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ NN&PTNT.
 
Thùy Dung
 
 
 


 
 

 

;
.
.
.
.