Khai mạc Chợ phiên Nông sản an toàn tại quận 6 - Nông Thôn Việt
TPHCM:

Khai mạc Chợ phiên Nông sản an toàn tại quận 6

Thứ Hai, 07/05/2018, 08:58 [GMT+7]

Ngày 6.5, Sở NN&PTNT TPHCM đã khai trương Chợ phiên Nông sản an toàn tại công viên Bình Phú, đường Bình Phú, quận 6. 

Khai trương Chợ phiên Nông sản an toàn tại quận 6. Nguồn: VOH
Khai trương Chợ phiên Nông sản an toàn tại quận 6. Nguồn: VOH

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TPHCM cho biết, Chợ phiên Nông sản an toàn thành phố có sự giám sát chặt chẽ từ quá trình sản xuất cho đến khi phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng, để người dân an tâm trong quá trình sử dụng nông sản.

"Thông qua Chợ phiên Nông sản an toàn thành phố, chúng tôi kêu gọi người dân tiếp cận những sản phẩm thông qua các chợ được giám sát sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm nông nghiệp. Để người dân không bị ngộ nhận những sản phẩm được tổ chức bán ở ven đường, tại những nơi chưa được kiểm soát nguồn gốc sản phẩm", ông Trực cho biết.
 
Chợ phiên Nông sản an toàn TPHCM tại Quận 6 hoạt động định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần, từ 6 giờ đến 12 giờ. Đây là địa điểm mua sắm nông sản an toàn, tin cậy cho người tiêu dùng.
 
Các đơn vị tham gia phải có đủ điều kiện như năng lực sản xuất, khả năng cung ứng và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy chứng nhận VietGAP hoặc Global GAP, sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với các đơn vị sản xuất tại TPHCM).
 
Tại buổi khai mạc, Chợ phiên cũng ký kết với các chợ truyền thống (Minh Phụng, Bình Tiên, Phú Lâm...) liên kết cung cấp thực phẩm an toàn.
 
Theo ông Phạm Văn Phố, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 6, Chợ phiên Nông sản an toàn thành phố là một trong những yếu tố thúc đẩy cho việc thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ngày càng chất lượng và thiết thực hơn.
 
"Trong thời gian tới cần tăng cường nhiều hơn nữa các phiên chợ như thế này", ông Phố nói.
 
Nhiều người đến mua sắm tại Chợ phiên quận 6
Nhiều người đến mua sắm tại Chợ phiên quận 6. Nguồn: SGGP
 
Theo Ban Tổ chức, trong năm 2018 sẽ đạt 10 Chợ phiên nhằm phân bổ khắp nơi để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Dự kiến sẽ tiếp tục khai trương thêm Khu Chung cư An Lộc - An Phúc (quận 2) và Trung tâm Thể thao tổng hợp và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh (quận 7).
 
Cẩm Vân (Theo VOH, SGGP)
 

 

;
.
.
.
.