Điện Quang trình làng nhiều giải pháp công nghệ 4.0 giúp nâng cao cuộc sống - Nông Thôn Việt

Điện Quang trình làng nhiều giải pháp công nghệ 4.0 giúp nâng cao cuộc sống

Thứ Ba, 07/08/2018, 14:35 [GMT+7]

Ngày 7.8, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã tổ chức Lễ công bố các giải pháp công nghệ 4.0: Điện Quang sáng tạo cho ngôi nhà Việt. Đó là các giải pháp Điện Quang Apollo, DQHome và ứng dụng HomeCare góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Giới thiệu
Cán bộ của Điện Quang giới thiệu các ứng dụng theo công nghệ 4.0

Theo ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT-Tổng Giám đốc Điện Quang, thông qua các giải pháp công nghệ 4.0, Điện Quang mong muốn đem lại cuộc sống tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng chính các sản phẩm thương hiệu Việt, chất lượng quốc tế. Điện Quang kỳ vọng các giải pháp công nghệ 4.0 sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích.

Điện Quang Apollo, cho phép điều khiển thiết bị chiếu sáng theo nhu cầu người dùng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone). Với giải pháp này người dùng có thể tạo ra không gian sống phong phú sắc màu, có thể điều chỉnh ánh sáng lên đến 16 triệu màu.

Còn DQHome giúp người dùng kết nối, quản lý ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, dễ dàng điều khiển các thiết bị trong gia đình như tivi, máy lạnh, hệ thống chiếu sáng,rèm cửa… theo chương trình được thiết lập sẵn. HomeCare là ứng dụng đặt dịch vụ sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng. Giải pháp này kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm và khách hàng thành một hệ thống khép kín.

Mô phỏng ngôi nhà ứng dụng công nghệ 4.0 của Điện Quang
Mô phỏng ngôi nhà ứng dụng công nghệ 4.0 của Điện Quang

Tại buổi lễ Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Qualcomm và Amazon Web Services.

Theo dự báo của Gartner thị trường IoT (Internet of Things-Internet vạn vật) trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị và doanh số đạt gần 3000 tỷ USD. Thị trường thiết bị gia dụng sẽ chiếm gần 50% trong số đó. Các hãng công nghệ không còn tập trung phát triển thiết bị độc lập nữa, mà sẽ kết nối với nhau qua Internet để tạo thành các hệ sinh thái IoT. Điều này cho thấy các thiết bị thông minh sẽ thay đổi lối sống của người tiêu dùng và đó là một xu hướng lựa chọn trong tương lai.  

H.Lê 

;
.
.
.
.