Người tiêu dùng thích thú với cách gói thực phẩm bằng lá chuối tại các siêu thị - Nông Thôn Việt

Người tiêu dùng thích thú với cách gói thực phẩm bằng lá chuối tại các siêu thị

Thứ Ba, 02/04/2019, 09:42 [GMT+7]

Ý tưởng dùng lá chuối tươi gói thực phẩm bắt nguồn từ một siêu thị tại Thái Lan và nhanh chóng được cộng đồng, người tiêu dùng ủng hộ. Tại Việt Nam, hàng loạt các siêu thị đều bắt đầu áp dụng hình thức này thay vì sử dụng bao bì nilon. Đây được cho là một hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.

Hiện tại, các siêu thị Co.opmart trong hệ thống Saigon Co.op như: Co.opmart Tây Ninh, Tam Kỳ, Phan Thiết, Tân An và một số siêu thị Co.opmart khu vực TP HCM đã triển khai đưa vào thực hiện dùng lá chuối bọc các loại rau củ như: rau dền, dưa leo, cà rốt, bắp cải, hành lá,… và dùng dây chuối khô để cột các loại thực phẩm này.

Khách hàng thích thú với các sản phẩm được gói bằng lá chuối tại siêu thị Coop mart
Khách hàng thích thú với các sản phẩm được gói bằng lá chuối tại siêu thị Co.opmart

Đại diện Saigon Co.op cho biết đơn vị này sẽ đồng loạt triển khai hoạt động dùng lá chuối bọc các loại thực phẩm trên toàn hệ thống để hiệu ứng sống xanh được lan tỏa mạnh mẽ hơn, đặc biệt là từng bước cùng với khách hàng tạo thói quen tiêu dùng xanh trong mua sắm hàng ngày. 

Trong thời gian tới, hệ thống siêu thị gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles,… của Saigon Co.op sẽ có kế hoạch dài hạn trong chiến dịch này. Tuy nhiên, sẽ phải tính toán nguồn nguyên liệu lá chuối, sơ chế để lá chuối cũng phải đảm bảo sạch trước khi dùng.

Từ ngày 01.04, các siêu thị Big C Hà Nội: Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Hà Đông, Big C Lê Trọng Tấn và Big C The Garden sẽ chính thức áp dụng bao gói rau bằng lá chuối đối với các sản phẩm: cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, ngò ri...

Rau được bọc bằng lá chuối tại Big C
Rau được bọc bằng lá chuối tại Big C

Tại các siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam, từ ngày 03.04, sản phẩm rau dớn rừng, của dự án Sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi (sản phẩm rau rừng tự nhiên), cũng sẽ được bọc lá chuối thay cho túi nylon.

Big C sẽ áp dụng thí điểm bao gói rau bằng lá chuối liên tục trong 1 tháng, bắt đầu từ 01.04, sau đó sẽ nghiên cứu mở rộng hoạt động ý nghĩa này.

Trước đó, từ ngày 28.03 – 30.03, tại 5 siêu thị Big C: Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Hà Đông, Big C Lê Trọng Tấn và Big C The Garden cũng đã thí điểm phục vụ khách hàng sử dụng đựng thực phẩm bằng túi làm từ bột ngô  - loại túi vi sinh phân hủy hoàn toàn.

Thùy Dung

 

;
.
.
.
.