Tập đoàn Trường Hải xuất khẩu xe bus sang Philippines - Nông Thôn Việt

Tập đoàn Trường Hải xuất khẩu xe bus sang Philippines

Thứ Hai, 30/12/2019, 11:23 [GMT+7]

Ngày 28/12/2019, Tập đoàn Ôtô Chu Lai Trường Hải (Thaco) đã tiến hành bàn giao đợt 1 gồm 15 xe bus cho đối tác Autodelta (Philippines) và ký kết hợp đồng xuất khẩu 200 xe bus sang Philippines trong năm 2020.

 

Đây là động thái đánh dấu bước phát triển của tập đoàn ôtô thương hiệu Việt Nam này trong kế hoạch đầu tư Cụm công nghiệp ôtô tại khu kinh tế Chu Lai thành điểm sáng về năng lực công nghiệp ôtô quốc gia.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco chia sẻ, đến nay, Thaco đã hoàn thiện đầu tư nhiều nhà máy và hạng mục của Cụm Công nghiệp Ôtô tại Chu Lai, đạt tỷ lệ nội địa hóa 40% các chi tiết phụ tùng ôtô. Kết quả này cho phép Thaco hướng mạnh đến năng lực xuất khẩu nguyên xe và các phụ tùng chất lượng cho các thị trường khu vực cũng như thế giới. Hợp đồng xuất khẩu xe bus sang Philippines là một trong những dấu mốc phát triển này. Trong năm 2020, Thaco sẽ có các hợp đồng xuất khẩu ôtô khác vào thị trường Myanmar, Singapore, Thái Lan; cũng như các đơn hàng phụ tùng cung ứng cho Mỹ, Châu Âu và cộng đồng ASEAN.

Đại diện tập đoàn Autodelta nhìn nhận, nỗ lực của Thaco trong mục tiêu sản xuất xuất khẩu ôtô là rất lớn, và doanh nghiệp Philippines này rất vui mừng đã chọn đúng đối tác đầy tiềm năng. Với hợp đồng vừa ký, Thaco đã là doanh nghiệp ôtô đầu tiên ở khu vực ASEAN bán ôtô sang thị trường Philippines, thay cho việc từ trước đến nay, Philippines phải nhập khẩu ôtô có giá thành cao hơn từ Châu Âu.

Theo báo cáo từ Thaco, lũy kế trong năm 2019, tập đoàn này đã xuất khẩu được 186 xe ôtô sang các nước khu vực và Hoa Kỳ. Kế hoạch năm 2020, Thaco sẽ xuất khẩu 1.026 xe ôtô các loại. Đồng thời, Thaco cũng sẽ đạt giá trị xuất khẩu 21 triệu đô la Mỹ về các loại phụ tùng ôtô.

NGUYÊN ĐÔNG

 

;
.
.
.
.