Nhựa Rạng Đông được cấp Giấy chứng nhận HACCP - Nông Thôn Việt

Nhựa Rạng Đông được cấp Giấy chứng nhận HACCP

Thứ Năm, 16/03/2017, 15:00 [GMT+7]

Nhà máy Bao Bì số 1 Củ Chi của Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông vừa được Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (Quacert) cấp giấy chứng nhận Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát điểm tới hạn (HACCP).

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua việc nhận biết mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

Phòng R&D – Nhà máy Bao bì số 1 Củ Chi (chuyên Nghiên Cứu và Phát Triển sản phẩm mới)
Phòng R&D – Nhà máy Bao bì số 1 Củ Chi (chuyên Nghiên Cứu và Phát Triển sản phẩm mới)

Hiện nay, kinh doanh thực phẩm vẫn luôn là ngành hàng hấp dẫn, thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Theo đó, ngành cung ứng bao bì thực phẩm cũng dần trở thành ngành hàng tiềm năng, dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các đơn vị sản xuất. Trong đó, nhiều doanh nghiệp vì muốn đạt được lợi nhuận tối đa nên thường pha trộn nguyên vật liệu rẻ tiền, chạy theo số lượng mà bỏ qua những đòi hỏi khắt khe về mặt chất lượng. Việc này gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng khi phải sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Để tránh những hệ lụy như vậy, Nhựa Rạng Đông một mặt chú trọng phát triển mẫu mã, mặt khác vẫn không quên áp dụng những quy chuẩn trong công tác sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn hiện nay.

Sau 5 tháng nỗ lực cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và bổ sung máy móc thiết bị, nhà máy, nghiệp vụ cho công nhân…theo tiêu chuẩn HACCP, Rạng Đông cuối cùng đã vinh dự đạt được chứng nhận này. Việc đạt được HACCP sẽ giúp cho Nhựa Rạng Đông đồng hành cùng khách hàng là các nhà sản xuất thực phẩm đồ uống nâng cao được uy tín, tạo được lòng tin của người tiêu dùng.

Nhà máy Bao bì số 1 Củ Chi – Công ty CP Nhựa Rạng Đông
Nhà máy Bao bì số 1 Củ Chi – Công ty CP Nhựa Rạng Đông

Hiện nay, với số lượng lớn khách hàng là những doanh nghiệp lớn trong ngành hàng thực phẩm như: Pepsi, CocaCola, Nestle, Vinamilk… có thể nói bao bì là nhóm sản phẩm chủ lực của Nhựa Rạng Đông. Chính vì vậy, Nhựa Rạng Đông ý thức được vai trò quan trọng của mình trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, thường xuyên chú trọng đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại nhất từ Ý, Đức, Nhật…cho việc sản xuất bao bì để tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất, đa dạng hóa mẫu mã và chủng loại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng.                 

Thanh Tuyền                              

;
.
.
.
.