Chương trình khám tầm soát ung thư miễn phí - Nông Thôn Việt

Chương trình khám tầm soát ung thư miễn phí

Thứ Hai, 18/09/2017, 11:38 [GMT+7]

Nằm trong khuôn khổ dự án “Vì bệnh nhân nghèo”, trong 2 tháng (tháng 9 và tháng 10) sẽ diễn ra chương trình “Khám tầm soát ung thư”  miễn phí cho người dân tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chương trình được phát động và chủ trì bới Quỹ Ngày mai tươi sáng và Quỹ Thiện Tâm cùng phối hợp với Nhân ái Việt Nam (trực thuộc Hội chữ thập đỏ Việt Nam) và một số bệnh viện chuyên khoa trên cả nước tổ chức thực hiện.

Chương trình nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về Phòng và phát hiện sớm bệnh Ung thư, tạo thói quen khám sàng lọc một số bệnh ung thư định kỳ cho người dân.

Chương trình dự tính sẽ tiến hành thực hiện tổng cộng là 21.000 lượt khám. Đối tượng tiêu chuẩn được khám tầm soát miễn phí trong khuôn khổ chương trình cụ thể như sau:

Phụ nữ từ 35-49 tuổi: khám ung thư vú và cổ tử cung

Phụ nữ từ 50 tuổi trở lên: khám ung thư vú, cổ tử cung và đại trực tràng

Nam giới từ 50 tuổi trở lên: khám đại trực tràng

Chương trình được thực hiện tại Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Riêng tại TP.HCM, chương trình khám tầm soát ung thư diễn ra tại 2 bệnh viện: Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM và Bệnh viện quốc tế Vinmec Central Park.

Lịch khám tại TPHCM
Lịch khám tại TPHCM

Link đăng ký chính thức: http://tinyurl.com/tam-soat-ung-thu

Thông tin chi tiết được đăng trên website: http://www.vibenhnhanngheo.vn/blogs/tin-hoat-dong/mo-cong-dang-ky-kham-tam-soat-ung-thu-tai-khu-uc-tp-hcm

Dự án “Vì bệnh nhân nghèo” ra đời với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn không đủ điều kiện trang trải viện phí khám và điều trị bệnh. Nhiệm vụ trọng tâm là góp phần tăng cường xã hội hóa công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

Thùy Dung

;
.
.
.
.