Khám phá Thái Lan thu nhỏ tại Hà Nội - Nông Thôn Việt

Khám phá Thái Lan thu nhỏ tại Hà Nội

Thứ Bảy, 30/09/2017, 10:48 [GMT+7]

Ngày hôm nay, tại Công viên Thống nhất Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Thái Lan lần thứ 9. Lễ hội sẽ diễn ra trong hai ngày 30.09 đến 01.10.

Tham dự Lễ hội văn hóa Thái Lan năm nay có sự tham gia của hơn 70 nghệ sĩ và nghệ nhân đến từ Thái Lan cùng nhiều tiết mục như biểu diễn nghệ thuật Thái Lan, nghệ thuật truyền thống Thái Lan… các nhạc sĩ đến từ tỉnh Sakon Nakhon, nhóm nhảy Sbunnga đến từ Chiang Mai với màn biểu diễn mang nét truyền thống pha lẫn hiện đại, trình diễn hòa nhạc mini của những ca sĩ nổi tiếng Thái Lan (Palaphol Pholkongseng và Bell Supol), trình diễn đấm bốc Muaythai.

Muay Thái  (quyền Thái) được thế giới biết đến với nghệ thuật tấn công hiệu quả bậc nhất
Muay Thái (quyền Thái) của Thái Lan

Lễ hội nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị song phương giữa Việt Nam và Thái Lan, củng cố mối quan hệ anh em của người dân hai nước. Bên cạnh đó, lễ hội cũng là cơ hội để đưa văn hóa Thái đến gần hơn với người dân Việt Nam thông qua việc giới thiệu các món ăn Thái hấp dẫn đến từ nền ẩm thực phong phú qua tay nghề điêu luyện của các đầu bếp Thái. 

Ẩm thực Thái Lan
Ẩm thực Thái Lan

Tại lễ hội, sẽ giới thiệu các sản phẩm tốt của Thái và thông tin du lịch Thái Lan. Đặc biệt còn có chương trình bốc thăm trúng thưởng với các giải thưởng hấp dẫn như; xe máy, vé khứ hồi đến Bangkok, voucher khách sạn, các thiết bị điện gia dụng…

Ban tổ chức cho biết sẽ miễn phí vé vào cửa, đồng thời số tiền thu được từ sự kiện sau khi trừ đi các khoản chi phí, sẽ được chuyển đến Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam.

Chương trình Lễ hội văn hóa Thái Lan 2017 do Đại sứ quán Thái Lan ở Hà Nội cùng với các tổ chức tư nhân Thái và cộng đồng người Thái ở Việt Nam tổ chức.

Thùy Dung

 

;
.
.
.
.