Thưởng thức 'Hương trà - Sắc tơ' tại Festival hoa Ðà Lạt 2017 - Nông Thôn Việt

Thưởng thức 'Hương trà - Sắc tơ' tại Festival hoa Ðà Lạt 2017

Thứ Sáu, 03/11/2017, 15:33 [GMT+7]

Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Ðồng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Hoa Ðà Lạt lần thứ VII năm 2017. Chương trình nhằm tôn vinh người trồng chè, trồng dâu nuôi tằm và quảng bá Thương hiệu Trà B’Lao, Thương hiệu Tơ lụa Bảo Lộc.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Với chủ đề Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ, Tuần Văn hóa Trà và Tơ Lụa Lâm Đồng năm nay sẽ có 5 chương trình chính và 8 chương trình hưởng ứng. Cụ thể như sau:

1. Hội thảo ngành trà và dâu tằm tơ: Tìm kiếm giải pháp phát triển ngành trà, tơ lụa, dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số, diễn ra vào ngày 24.12.2017 tại Khách sạn Seri - Số 5 đường 28/3.

2. Chương trình “Đêm hội Tơ - Trà”: Tôn vinh người làm trà, người trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa, quảng bá thương hiệu Trà B’Lao, Tơ lụa Bảo Lộc, diễn ra vào 20 giờ 00 ngày 25.12.2017 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Bảo Lộc.

3. Chương trình “Phiêu du xứ Bảo”: Tổ chức các chương trình theo tour “Du lịch canh nông” cho khách du lịch; chương trình ngoại khóa cho học sinh khối THCS-THPT tham quan vùng trà gắn với quy trình chăm sóc, chế biến trà; tham quan quy trình sản xuất tơ lụa, diễn ra trong suốt Tuần lễ Văn hóa Trà và Tơ lụa tại một số nông trường và cơ sở chế biến trà, tơ lụa.

4. Chương trình “Bảo Lộc ngày mới, óng ánh sắc tơ”: Trình diễn thời trang tơ lụa, thổ cẩm, giới thiệu những sản phẩm làm ra từ tơ lụa, thổ cẩm Bảo Lộc, diễn ra vào tối 26.12.2017 tại khu vực hồ Đồng Nai Thượng. 

5. Chương trình “Hương trà - Sắc tơ”: Hội chợ thương mại, triển lãm, trưng bày nhằm gắn kết các doanh nghiệp trà và tơ lụa trong và ngoài tỉnh trưng bày và giới thiệu các sản phẩm liên quan đến trà và tơ lụa, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Bảo Lộc trong suốt Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa. 

UBND TP Bảo Lộc đã làm việc trực tiếp với nhà thiết kế Minh Hạnh và các doanh nghiệp tơ lụa trên địa bàn thành phố nhằm phối hợp thực hiện chương trình “Bảo Lộc ngày mới, óng ánh sắc tơ”- một trong những điểm nhấn của tuần lễ.

Chương trình sẽ trình diễn thời trang tơ lụa, thổ cẩm và giới thiệu những sản phẩm làm ra từ tơ lụa, thổ cẩm Bảo Lộc với mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tơ lụa mang thương hiệu Bảo Lộc đến với thị trường trong và ngoài nước.

Hiện tại, UBND TP Bảo Lộc đã có những bước triển khai theo đúng tiến độ mà tỉnh đặt ra, đảm bảo các hoạt động nằm trong khuôn khổ của tuần lễ sẽ diễn ra phong phú, sôi nổi và quan trọng nhất là quảng bá được thương hiệu trà và tơ lụa.

Thùy Dung

;
.
.
.
.